หลานชาย 2 ขวบ มีอาการตัวร้อน เจ็บคอ ไข้สูง 38 องศา หมอบอกว่าหูอักเสบด้วยค่ะ มีผื่นตามขา มือ ลำตัวแบบในภาพ ตรวจเลือดแล้วไม่พบว่าเป็นไข้เลือดออก หรือ ไข้หวัดใหญ่ ตอนนี้เอาเสมหะไปตรวจยังไม่ทราบผลค่ะ ลูกใครเคยเป็นอาการแบบนี้บ้างคะ

Post image
1 ตอบกลับ

เคยเป็นแต่ แต่ลูกจะมีอาการเบื่ออาหารร่วมด้วย กินน้อย กลืนยาก ไข้มาช่วงเย็นๆ เช้ามาเหมือนจะดีขึ้น บ่ายๆ ค่ำๆ มาก็งอมอีก จุดตามมือเท้าไม่มีค่ะ พอพาไปรพ. คุณหมอจะตรวจคอ ตรวจช่องปากให้ค่ะ เลยรู้ว่าเป็นเฮอร์แปงไจน่า เชื้อเดียวกับมือเท้าปาก แอดมิทไป2-3 วันเลยค่ะ