หลังผ่าคลอด

หลังผ่าคลอดใช้เวลากี่วันถึงลุกเดินกันได้คะ มีรอยช้ำตรงข้างแผลกันไหมคะ

9 ตอบกลับ

พยาบาลบอกว่าถอดสายฉี่แล้สต้องพยามลุกเลยค่ะ ไม่งั้นจะทำให้เป็นพังผืดได้ค่ะ ไม่ไหวก็ต้องพยามค่ะ พอครั้งแรกลุกได้ค่อยๆกระดึ๊บ​ๆไปห้องน้ำได้ ครั้งต่อไปจะดีขึ้นคะ

ลุกตั้งแต่คืนแรกที่ออกจากห้องผ่าตัดค่ะ เจ็บมากแต่ฝืนเดินจะได้ฝื้นตัวไวๆหลังจะผ่ามา5-6วันเดินได้ชิวเลยค่ะไม่เจ็บแผลแล้ว

บ้านนี้พอพยาบาลถอดสายฉี่ออกก็สามารถลุกเดินได้เลยค่ะ แนะนำใช้ผ้ารัดหน้าท้องจะช่วยพยุงแผลผ่าตัดได้ค่ะ

นอนคืนนึงเช้าอีกวันเราลุกเลยค่ะ ลุกมันทั้งสายฉี่สายน้ำเกลือนั่นแหละ ส่วนแผลไม่เห็นค่ะเขาปิดไว้

หลังถอดสายฉี่ลุกเลยค่ะ ใส่กางเกงรัดหน้าท้องช่วยประคองแผลได้ดีค่ะ เดินคล่องตัวได้ไวขึ้น

1-2วัน หมอบิ้วท์ให้ลุกเลยค่ะ ทรมานม๊ากกกก แต่ต้องฝืนค่ะ ไม่งั้นจะมีผังผืดบริเวณแผล

บ้านถอดสายฉี่ก็ฝึกเดินเลยค่ะ รอยช้ำไม่มีค่ะ

2y ago

พอลุกเดินใกล้ๆได้บ้างแล้วคะ ตอนนี้ได้ 4 วันแล้วแต่มีรอยช้ำรอบๆแผล และบางวันปวดมากเดินไม่ได้เลยคะ

พยายามลุกเดินให้ได้ไว ก้อจะแข็งแรงไวค่ะ

ถอดสายฉี่ก็ลุกเดินเลยค่ะ