น้องน้ำปิงแตกแล้วจ้าาาาา

หลังจากแม่เพิ่งมีเวลาว่างหลังคลอดเลยอยากมาแชร์เรื่องราวแม่ตัวเล็กแต่คลอดธรรมชาติจ้า นน.ก่อนท้อง 40 กก. นน. ตอนท้อง 52 กก. น้องคลอดออกมา 3380 กรัม ค่ะ แม่ทำงานจนคลอด เป็นคนชอบเดิน ตอนท้องนี่เดินเยอะมากกกก วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 (39+2 Week) 05.30 น. มีเลือดออกแต่ไม่ปวดท้อง แม่เลยไป รพ. ปากมดลูกเปิดแค่เซ็นเดียว หมอบอกเลือดเก่าที่ค้างอยู่ในมดลูก 22.30 น. ปวดท้องเหมือนเป็นประจำเดือน จับเวลา 10 นาที ปวดทีพอทนได้เลยนอนหลับไป 01.30 น. เริ่มปวดถี่ขึ้นเป็น 5 นาทีปวดที แม่เลยเก็บของไป รพ. ปากมดลูกเปิดอีกแค่ 1 เซ็นเป็น 2 เซ็น หมอคาดว่ากว่าปากมดลูกจะเปิดหมดคงช่วงบ่ายๆ แต่หมอให้นอนดูอาการ ระหว่างนอนรอ ด้วยความง่วงแม่กึ่งหลับกึ่งตื่น ฝันว่าคลอดลูกบ้างอะไรบ้าง 04.30 น. น้ำคร่ำแตกจ้า แม่สะดุ้งตื่นรีบเรียกพยาบาล ปากมดลูกเปิด 10 เซ็น รีบเข้าห้องคลอดอย่างไว แม่ปวดเบ่ง เบ่งไป3 ที น้ำเกลือยังไม่ทันเจาะ ขาหยังยังไม่ทันขึ้น ได้ยินเสียงพยาบาลตะโกนเรียกหมอ หัวน้องออกมาแล้วค่ะ พอน้องออกมารู้สึกโล่งมากกกก ไม่คิดว่าการเบ่งคลอดธรรมชาติจะง่ายขนาดนี้

น้องน้ำปิงแตกแล้วจ้าาาาา
80 ตอบกลับ

น้ำหนักก่อนท้องเท่าเราเลยคุณแม่ ตอนนี้หนัก54แล้ว ไม่รู้น้ำหนักลูกจะเท่าไร ขอถามหน่อยค่ะ คุณแม่เดินมากมีขาบวมบ้างมั้ยค่ะ

5y ago

ยินดีด้วยนะค่ะน้องน่าชังมากเลย

น้องน่าชังมากเลยค่ะแม่💕 บ้านนี้เหมือนแม่เลยค่ะยังทำงานอยู่ เดินเยอะมาก ภาวะนาให้ตัวเองคลอดเองได้ง่ายๆเหมือนแม่นะคะ

อยากคลอดง่ายๆแบบนี้จัง แม่บ้านนี้ตัวเล็กเหมือนกัน กังวนว่าลูกจะออกมาตัวเล็ก ก่อนท้อง 37 โล ตอนนี้37week5d น้ำหนัก50 โล ✌️

ยินดีด้วยค่ะ เจ็บท้องคลอด แม่มีงีบหลับด้วย 😂😂 บ้านนี้ไม่เคยมีอารมณ์นั้นเลยค่ะ

5y ago

อาการเดียวกันเลยค่ะแม่ หลับไม่ลงเลยจริงๆ 😅

น่ารักจังเลยค่ะแม่ โตมาต้องสวยมากแน่ๆ คลอดง่าย เลี้ยงง่ายนะคะคนดี

ยินดีด้วยจ้า ขอให้คลอดง่ายแบบคุณแม่จัง น้องน่าชังมากๆจ้า 🥰

ยินดีด้วยจ้า บ้านนี้ก็คลอดง่ายเช่นกันจ้าา คลอดแบบสบายๆเลย

เราแบ่ง2 ที ออกเลย หมอพูดเลยอยากเจอคนคลอดง่ายแบบนี้จัง 😂😂

อยากให้ออกง่ายแบบนี้บ้างจัง ลูกคนแรก แม่อายุ19 แอบกลัวค่ะ

น่าเอ็นดูจังเลย ขอให้บ้านนี้คลอดง่ายแบบน้องน้ำปิงนะลูก