คลอดลูกมาได้ 1 อาทิตย์แล้วปวดท้อง

หลังจากออกจากโรงบาล. ก็ทำงานบ้านได้ปกติดูแข็งแรงดี. ทำเองทุกอย่าง. แต่ผ่านไปได้ 6 วัน เริ่มปวดท้องน้อยค่ะ. ปวดแบบยืดตัวไม่ได้เลย. ต้องแก้อย่างไรถึงจะหายคะ

2 ตอบกลับ

ปรกติคะ ถ้าน้องดูดนมแม่ด้วยจะปวดมากๆคะ มดลูกบีบตัวคะ ทำให้ปวดท้องน้อยคะ แม่บ้านนี้ปวดจนนอนร้องไห้เลย ตอนนี้น้องได้เดือนกว่าหายปวดแล้วคะ

อย่าพึ่งทำงานหนักหรือยกหนักค่ะแม่ มดลูกยังไม่เข้าที่เลย