หลังคลอดลูก

คลอดลูกมาได้1เดือน5วันแล้วมีอะไรกับสามีจะเป็นอะไรไหมค้ะ

2 ตอบกลับ

ควรงดไปก่อนจนกว่าจะถึงวันที่คุณหมอนัดตรวจหลังคลอดค่ะ หรือไม่ก็งดประมาณ6สัปดาห์หลังคลอด เป็นไปได้งด2เดือนดีที่สุดค่ะ เพื่อให้มดลูกได้เข้าอู่ให้เรียบร้อยก่อน และให้ปากมดลูกปิดค่ะ เพราะถ้ามีอะไรก่อนจะทำให้ติดเชื้อในมดลูกได้ อันตรายนะคะ แต่ทางที่ดีควรไปพบคุณหมอหลังคลอดให้เขาเช็คดูให้ก่อนดีกว่าค่ะ ไม่งั้นเสี่ยงติดเชื้อ เป็นมะเร็งไม่คุ้มกันนะคะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่เป็นอาไรคะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ