วางแผนตั้งครรภ์

หลังจากหมดประจำเดือนประมาณกี่สัปดาห์ถึงจะตั้งครรภ์คะ

3 ตอบกลับ

ถ้าหมายถึงไข่จะตกเมื่อไหร่ ก็คือช่วงกลางของรอบเดือนค่ะ ลองใช้ที่ตรวจวัดไข่ตกดูนะคะ หรือถ้าหมายถึงจะตรวจพบเมื่อไหร่ อย่างเร็วที่สุด10วันหลังไข่ตกค่ะ หรือ3-4 วันก่อนรอบปจด.จะมาก็เจอแล้วค่ะ ถ้ารอให้ชัวร์จริงๆปจด.ขาด7วันค่อยตรวจค่ะ

ขออนุญาตสอบถามผู้รู้จ้าอยากได้ลูกชายจะต้องนับวันยังไง

4y ago

มีอะไรกันวันไข่ตกค่ะ ถ้ามีก่อนไข่ตก1-2วันโอกาสจะได้ลูกสาวสูงค่ะ

ไข่จะตกประมาณ 14วันนับจากวันที่ประจำเดือนมาค่ะ