ท้องหรือไม่

หลังจากที่ได้โพสต์ไปเมื่อวันนั้นว่าตรวจการตั้งครรภ์ต้องปจด.ขาดกี่วัน ตอนที่ตรวจขาด4วันเเต่ตรวจแล้วไม่ขึ้น แต่ตอนนี้ขาดไป8วันเเล้ว มีอาการ เจ็บหัวนมมากและหัวนมใหญ่ขึ้น มีตกขาวมากขึ้น แปลว่าท้องแล้วตรวจไม่เจอไหมค่ะ หรือต้องรอก่อน

1 ตอบกลับ

ขาด 1 วันถ้าท้องจะขึ้นแล้วค่ะ รออีก 1 สัปดาห์แล้วตรวจใหม่อีกรอบนะคะ อาการต่างๆไม่ได้แปลว่าท้องเสมอไปค่ะ อาจจะมาจากหลานสาเหตุ เช่นช่วงระยะประจำเดือน ช่วงไข่ตก หรืออาการแรกของการตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าอยากมั่นใจเลยแนะนำให้ตรวจเลือดค่ะ ถ้าท้องจะได้ดูแลตัวเอง ถ้าไม่ท้องจะได้ปรึกษาหมอค่ะว่าสาเหตุของเราเกิดจากอะไร