สอบถามคะ

หลังจากที่แม่ๆผ่าคลอดแร่ว เวลาอาบน้ำใช้อะไรปิดแผลกันคะ น้ำถึงจะไม่เข้าเเผลเรา

3 ตอบกลับ

พลาสเตอร์กันน้ำเลยจ้า หาซื้อได้ในร้านขายยา บอกเภสัชเลยค่ะว่าเอาชนิดที่แปะอาบน้ำได้เลย น้ำไม่ซึม

พลาสเตอร์กันน้ำค่ะ แต่ถ้าจะให้ดี เช็ดตัว ไม่ต้องอาบน้ำจนตัดใหมเลยก็ได้

ทาง รพ. มีที่ปิดแผลไม่ให้น้ำเข้าแผลค่ะ รอจนครบ 1 อาทิตย์ นัดตัดไหมค่ะ