น้องกลับมาแล้ว 🥰

หลังจากที่แท้งไปเมื่อเมษาน้องกลับมาแล้ว เราควรฝากครรภ์เลยไหมคะหรือว่ารอ7-8วีคค่อยฝากดีคะแม่ๆ

น้องกลับมาแล้ว 🥰
9 ตอบกลับ

ดีใจด้วยนะคะแม่ บำรุงๆค่ะ ของตัวเองเคยท้องลมหลุดไป พอน้องมาไม่กล้าไปฝากเลยเพราะกลัวเล็กมากยังซาวไม่เห็น แล้วตัวเองจะกังวล ก็อดใจรอ 7 สัปดาห์ไปซาวด์ เห็นเจ้าก้อนพร้อมหัวใจเต้น ดีใจมากเลยค่ะ รพหว่างนั้นคือยังมียาบำรุงเหลือทานบำรุงไปก่อน แต่แม่ไปฝากก่อนก็ได้ค่ะ เผื่อได้ทานยาบำรุงไว้ตั้งแต่เนินๆ บางทีไม่เห็นอะไร อาจเห็นถุงการตั้งครรภ์มาแล้วก็ได้นะคะ

9mo ago

บำรุงโฟลิค กับ วิตามินไปก่อนก็ได้ค่ะ ระหว่างนี้ทำใจให้สบายที่สุด พยายามไม่เครียดนะคะ

ไปเลยค่ะ อย่างน้อยเอาโฟลิคกลับมาทานก่อน แล้วเดี๋ยว7-8วีคหมอจะนัดอีกรอบไปซาวน์เองค่ะ ว่าเจอน้องรึยัง ถ้าเจอตัวน้องแล้ว หมอจะได้ประเมินอายุครรภ์จริงค่ะว่าเท่าไหร่

รีบไปหาหมอฝากครรภ์ รับยาบำรุงโฟลิก ช่วยให้น้องแข็งแรง สร้างร่างกายค่ะ รู้เร็วยิ่งดีรีบไปฝากค่ะ

เราเคยเสียน้องในท้องตอน6เดือน.. พอรู้ว่าท้องก็รีบไปฝากท้องก่อนเลยค่ะตอนนี้36วีค4วันแล้ว

9mo ago

เจอถุงตั้งครรภ์​ค่ะแต่เจอน้องตอน12วีค

ไปฝากเลยค่ะ เราเคยแท้งรีบไปฝากตั้งแต่ 5 วีคเอายาบำรุงมากินค่ะ ตอนนี้ 35 วีคแล้วค่ะ ✌️✌️

รอสัก8 วีคค่อยไปค่ะ จะได้เห็นน้องกับหัวใจด้วย ไปตอนนี้อาจจะเห็นเเค่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ

9mo ago

มีประวัติเคยแท้งยิ่งควรไปหาหมอทันทีที่ทราบว่าตั้งครรภ์เพื่อรับยาบำรุงนะคะ

ไปฝากเลยคะ มีประวัตด้วย จะได้รักษาและหาความเสี่ยงได้ทัน และตรวจโรคหลายๆโรคด้วย

ถ้าเคยเเท้งควรรีบฝากค่ะเเม่ จะได้หาความเสี่ยงอื่นๆเพิ่มพร้อมรับยาบำรุง

ฝากเลยค่ะ ได้ได้ยาบำรุงมากิน