ยาที่หมอให้

หลังจากตรวจครรภ์และฝากครรภ์แล้วแพทย์ต้องจ่ายยาให้ พอทานแล้ว รู้สึกหิวบ่อย กว่าช่วงที่ไม่ทานยาย แต่พอทานบ่อย ทานมาก ก็เกิดอาการ คลื่นใส้ อาเจียน และอ่อนเพลีย ถ้าไม่ทานยากลุ่มนั้นต่อ จะมีผลเสียต่อการเจริญเติบโตของลูกไหม๊คะ

8 ตอบกลับ

ยาบำรุงครรภ์ช่วยป้องกันการพิการในทารก เสริมแร่ธาตุไอโอดีนบลาๆ ให้ลูกแข็งแรง และบำรุงแม่ป้องกันเสี่ยงตกเลือด ไม่กินก็ได้นะแต่ถ้าลูกหรือคุณเป็นอะไรมาก็ไม่รู้ ถเาไม่สำคัญหมอไม่จ่ายยามาให้หรอก

มีแน่นอนค่ะ ผลเสียทั้งแม่และลูก แคลเซียมที่หมอให้สำคัญมาก เพราะลูกดึงแคลเซียมแม่ไปใช้ ธาตุเหล็ก ป้องกันเลือดจางและตกเลือดขณะคลอดลูก กินยาตัวไหนไม่ได้รีบปรึกษาหมอนะคะ

คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ หากทานยาตัวไหนแล้วเวียนหัว อาเจียน

ยาสำคัญมาก ทานเถอะค่ะ เกิดอะไรขึ้นมาจะไม่คุ้มเอาจ้า

ไม่ทานยาที่หมอสั่ง เสี่ยงเด็กพิการ​ค่ะ

คุณหมอให้มานั้นคือ.. ควรทานค่ะ

ระวังลูกพิการฝืนๆกินหน่อย

ลองปรึกษาหมอดูนะค่ะ