สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

หลังจากคลอดลูก เราจะได้เงินจากประกันสังคมเเละทางบริษัท กี่วันค่ะ เเล้วจ่ายเเบบรายเดือนหรือได้เงินก้อนมาคะ. บริษัทเริ่มไห้ลาคลอด15กุมภา63 กลับมาทำงาน16พฤษภาค่ะ รบกวนเเม่เเนะนำหน่อยนะคะ????

2 ตอบกลับ

ลูกสาวคนโตเราคลอดได้7วันเราพาลูก ไปที่ประกันสังคมไปทำเรื่องขอเบิกค่าคลอด และทำเรื่องขอเงินสงเคราะห์บุตร เงินสงเคราะห์ไม่ได้เลยค่ะ แต่เงินค่าคลอดบุตรประกันสังคม ง่ายเป็นเงินสด ณ วันนั้นเลยค่ะ

5y ago

ตอนนั้นเราไม่ได้ทำงานเลยไม่ได้ทำเรื่อง ขอเงินชดเชยพักงาน ก้อได้แค่ค่าคลอด10,200บาทค่ะ แต่ท้อง2เราจะทำเรื่องขอเงินชดเชยหยุดงาน ด้วยรวมแล้วประมาน20,000กว่าๆค่ะ ถ้าคุณแม่ไปเบิกค่าคลอดให้ทำเรื่องขอเงิน ชดเชยหยุดงานด้วยนะคะจะได้20,000ค่ะ แล้วแต่บางคนอาจจะได้ม่กกว่านั้นค่ะ

ประกันสังคมจ่าย 45 วันเป็นก้อนเดียว ส่วนบริษัทอีก 45 วันค่ะ จะจ่ายแบบไหนต้องถามเองค่ะ แต่ละที่ไม่เหมือนกัน