การกินอาหารหลังคลอด (คลอดธรรมชาติ)

หลังคลอดเรากินอะไรได้หรือไม่ได้บ้างคะ เพราะที่บ้านให้กินเเต่ข้าวกับปลาทูย่างจนครบ100วันเลย ห้ามกินอย่างอื่น สอบถามเเม่ๆท่านอื่นว่ากินอาหารปกติกันไหม เช่น ไข่ เนื้อ ไก่ เเละพวกผักผลไม้

27 ตอบกลับ

กินครบ5หมู่ดีกว่าค่ะ

บ้านนี้กินปกติค่ะ

กินได้ค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างค่ะ หิวก็กินค่ะ

กินข้าวกับผัดหมูคะ

ทานให้กระจุยไปเลยคะ เมื่อไหร่ที่ฝืนทานของที่ไม่ชอบต่อเนื่องกันนานๆ คุณแม่จะไม่มีความสุข ส่งผลให้น้ำนมไม่ไหลหรือไหลน้อยคะ เว้นแต่แม่ชอบทานปลาทูเน้อ

บ้านนี้ก็โดนห้ามหลายอย่างค่ะ นี่ขนาดผ่าคลอดนะ ของหมักดอง แปรรูป เผ็ด ขนม กะทิ แตงกวา เครียดมากกก

5y ago

เข้าใจค่ะ แต่ความเชื่อหรือข้อปฏิบัติของบางบ้าน ก็ไม่เหมือนกันค่ะ ถ้าทำตามแล้วไม่เสียหาย ก็ทำๆตามผู้ใหญ่เค้าว่าไว้สักนิดก็ดี