แม่ๆหลังคลอดกินยาอะไรค่ะ

หลังคลอดลูก แม่ๆบ้านไหนกินยาขับน้ำคาวปลามั้ยค่ะ กินยาอะไร หรือให้วิธีอะไร ตอบหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

เราผ่าคลอดมา หมอบอกว่า ไม่ต้องยาค่ะ เพราะตอนที่หมอเค้าผ่า เค้าจะล้างน้ำคาวปลาออกให้แล้ว แต่อาจจะมีเหลืออยู่นิดหน่อย ไม่ต้องกังวล เดี๋ยวมันออกออกมาเองค่ะ

กินยาที่หมอให้มาค่ะ​ ยาขับน้ำคาวปลาอาจทำให้ตกเลือดได้ค่ะอีกอย่ามันมีแอล​กฮอลล์​ด้วยไม่ควรกินค่ะ

คลอดเองไม่ได้กินค้ะหมอสั่งแรกคลอด งดของหมักของดองยาขับเหล้าดองยาจีน

ไม่ควรกินจ้า เสี่ยงตกเลือด เพราะมีแอลกอฮอล์ทุกยี่ห้อจ้ะ

หมอไม่ให้กินค่ะ มันมีแอลกอฮอล์จะมีผลต่อการให้นมลูกค่ะ

หมั่นให้นมลูกค่ะ น้ำคาวปลาจะถูกขับออกมาเองตามธรรมชาติ

ของเราผ่าคลอด ไม่ได้กินยาอะไรจ้า ปล่อยตามธรรมชาติ

บ้านนี้ผ่าคลอดไม่ได้กินจ้าเดี๋ยวตกเลือด

ไม่กินค้ะให้นมลูกกัวกระทบไปถึง

ไม่กินค่ะ ร่างกายจะขับออกมาเอง