สอบถามแม่ๆค่ะขอแชร์ ประสบการณ์การหลังคลอด

หลังคลอดมีใครอยู่เดือนรึเปล่าค่ะ แบบต้องใส่กางเกงขายาวเสื้อแขนยาว ใส่หมวกตลอดจนครบเดือน ถ้าไม่ใส่จะเป็นไรใหม่ค่ะ หลังคลอดแม่ๆดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ

17 ตอบกลับ

แต่งตัวปกติกินน้ำเย็นอีกต่างหากอากาศร้อนๆเปิดแอร์นอนด้วยบ้านนี้ผ่าคลอดได้เดือนหนึ่งแระกินยาที่หมอให้มาแค่นั้นจบเลยแต่บางครั้งมีหนาวในหนาวเหมือนตอนยุ่ในห้องผ่าตัดเลยแต่นานๆตะเป็นครั้งไม่ได้เป็นบ่อย

เราเกิดหน้าร้อนพอดี กลับมาเปิดแอร์ แต่ใส่แขนยาวขายาวนะ พยายามไม่ให้โดนลม เพราะผ่านไป 20 วัน ออกไปโดนลม กลับมาหนาวสั่นยันกระดูกเลย

บ้านนี้ผ่าคลอดแต่งตัวปกติค่ะกินแค่ยาที่หมอให้มาตอนนี้ก็จะเข้าเดือนที่สามแล้วก็ปกติดีนะค่ะแค่ท้องยังไม่ยุบเท่านั้นเอง

ปกติเลยค่ะตลอดมาแต่ไม่ดื่มน้ำเย็นเกือบเดือนแต่มีแอบจิบๆบ้างๆเสื้อผ้าใส่ปกติเลยค่ะทำตัวปกติไม่มีอะไรแปลกๆนะคะ

ใส่เสื้อผ้าปกติคะ แต่จะกินน้ำร้อนน้ำขิง1เดือนคะหน้าท้องยุบไว แล้วก็ซื้อกระโจมอบสมุนไพรมาอยู่แทนไฟคะ

ทางนี้คลอดหน้าหนาวอาจอยู่ได้ใส่เสื้อแขนยาวขายาวได้ โชคดีไป แต่ยังไม่คลอดนะคะ คลอดเดือนเข้าหน้าหนาว

บ้ายนี้อต่งตัวปกติค่ะแต่ใส่ผ้าถุงเวลานอนกินน้ำอุ่นอาบน้ำธรรมดาปกติดีนะค่ะ #คลอดเอง

บ้านนี้ไม่ได้อยู่เดือนหรืออยู่ไฟเลย แค่กินน้ำร้อนหรือน้ำธรรมดา ใส่เสื้อผ้าปกติคะ

บ้านนี้แต่งตัวปกติค่ะ ไฟก็ไม่ได้อยุ่ กินแต่ยา ทุกวันนี้ก็ไม่มีอาการอะไรนะคะ

แต่งตัวปกติค่ะกินแต่น้ำอุ่นบางวันใส่สายเดียวเสื้อกล้ามกางเกงขาสั้นค่ะ