หลังคลอด

หลังคลอดมีแม่ไคนไหน จิตตก เครียด คิดแต่อยากตาย บ้างมั้ยคะ แม่บ้านนี้ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ชอบเคลียดบ่อยๆ เพราะ ไม่มีเงินจะซื้อนมให้ลูก เพราะเราแค่อายุ17 งานส่วนมากก็จะรับอายุ18 เราเคลียดีมาก เคยคิดจะฆ่าตัวตายหลายรอบ แต่เราเห็นหน้าลูกแล้วทำไม่ลง อย่างงี้ใช่โรคซึ่มเศร้าหรือป่าว

1 ตอบกลับ

แนะนำให้คุณแม่ไปหาหมอจิตแพทย์ค่ะ ไม่ใช่หมายถึงว่าคุณแม่เป็นหรือไม่สบายนะค่ะ แต่บางครั้งพอเรามีความเครียดสะสมมาก ๆ ก็ทำรู้สึกไม่ดีได้ค่ะ. การพบหมอไม่ใช่เรื่องน่ากลัวค่ะ อีกทั้งจะได้ระบายและให้คุณหมอตรวจประเมินสุขภาพจิตด้วยค่ะ.