เลี้ยงลูกน้อย

มีแม่คนไหน เลี้ยงลูกน้อยเองคนเดียว บ้างมั้ยคะ...เจอภาวะซึมเศร้าหลังคลอดกันบ้างมั้ยเอ่ย แม่บ้านนี้ เจอภาวะซึมเศร้าหลังคลอดค่ะ ขอคำปรึกษาจากคุณแม่ๆหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็แอบซึมนิดหน่อยค่ะ เพราะเจอปัญหาหลายอย่างรุมเข้ามา ทั้งลูกอยู่ห้องเด็กป่วยตั้งแต่แรกเกิดเลย(เขามีปัญหาฉี่ไม่ออก ไตบวม ฯลฯ) ทั้งน้ำนมเราก็มีน้อย เห็นสภาพลูกก็ร้องไห้ตลอด เครียดมาก จนโทษตัวเองที่ให้เขาเกิดมาสุขภาพไม่สมบูรณ์ แต่ยังดีที่มีกำลังใจจากหลายทาง เลยทำให้ปล่อยวางได้บ้าง แนะนำให้แม่อยู่กับคนที่คิดบวกนะคะ ใครก็ได้ คนในครอบครัวยิ่งดี มีคนอยู่ใกล้ๆ พูดให้กำลังใจเรา กอดเรา ปลอบเราบ้าง มันท้อจริงๆค่ะช่วงนั้น สู้ๆนะคะ เดี๋ยวก็ผ่านไปได้ค่ะ