หลังคลอดมาได้2-3สัปดาห์น้ำนมไหลปกติ แต่พอลองมากินน้ำเย็นจัดๆเพราะอากาศร้อนเลยน้ำนมหด เกี่ยวกันมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวนะคะแม่ บ้านนี้คลอดน้องได้25วันแล้ว ทานน้ำเย็นตั้งแต่น้องได้10วัน น้ำนมมาปกตินะคะ แม่ลองคิดดูดีๆค่ะว่าทานอะไรไปบ้างเพราะอาหารบ้างอย่างสามารถทำให้ท่อน้ำนมอุดตันได้ะ

น่าจะเป็นเพราะว่า น้ำนมผลิตเพียงพอกับปริมาณที่ลูกทานค่ะ ลูกดูดดีดูดถี่ดูดบ่อย น้ำนมพอกินก็ไม่น่าเป็นห่วงค่ะ แค่กินน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ

ไม่เกี่ยวจ้า บ้านนี้ก็ทานน้ำเย็นปกติ นมมาปกติ ถ้าน้อยลง แม่ปั้มตรงรอบไหมค่า

แม่ทานอาหารพวกแป้ง ขนมปัง รึป่าวค่ะ อาหารพวกนี้อาจทำให้ท่อน้ำนมตันได้ค่ะ

เคยอ่านเจอไม่เกี่ยวกันค่ะ แต่ส่วนตัวก็ทานแต่น้ำอุ่นค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ น่าจะเพราะแพ้อาหารอย่างอื่น

ไม่เกี่ยวค่ะ อาจเป็นเพราะอาหารอื่นนะคะ

ไม่น่าเกี่ยวค่ะ