ให้นมลูก

หลังคลอดมากินอะไรไม่ได้เลย กินแค่หมูททอด ปลาทอด พอกินอย่างอื่นคนที่บ้านก็จะว่า กินไปแล้วลูกจะปวดท้อง แต่ทำไมหมอถึงไม่ห้าม หมอก็ไห้กินปกติ แม่ๆคนไหนเคยเจอแบบนี้บ้าง

31 ตอบกลับ

บ้านนี้ยิ่งห้ามยิ่งดื้อ โดยเฉพาะคนแก่ห้าม ห้ามมาสิ กินโชว์ต่อหน้าเลย กินแฮปปี้น้ำนมเพิ่มอีก

5y ago

บ้านนี้ถ้าไม่ทำตาม ด้าบเานแตกเลยจ้าแถมเอาไปด่าไห้คนนอกบ้านฟังอีก เพลียมาก

กินได้ทุกอย่างค่ะ ไม่ว่าจะน้ำเย็น หรืออาหาร ยกเว้น พวกชา กาแฟ แอลกอฮอล์ ของหมัก ของดอง ของดิบ

บ้านนี้กินแต่ ไข่ต้มพริกไทย ไก่ต้มพริกไทยค่ะ ไม่ได้กินอย่างอื่นเรย กินแต่ร้อนๆค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างคะ งดเปรี้ยว เผ็ด แอลกอฮอล์ คาเฟอีน ของหมักดอง แค่นี้ ลูกก้ปกติดี

5y ago

ขอบคุนค่ะแม่

ทานใด้ปกติค่ะ​ยกเว้นของเย็น​ ควรดื่มน้ำร้อนมากๆนะค่ะเพื่อกระตุ้น​น้ำนมค่ะ​ 😄

กินได้ทุกอย่างค่ะ กินแค่นั้นจะขาดสารอาหารเอา อีกตะหากกินอะไรก็ไม่ได้

5y ago

ตามใจปากเราดีหว่าค่ะแม่ มัวแต่ไปกินอะไรตามคนแก่ลูกเราไม่ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์กันพอดี ถ้าเค้าว่าอะไรจูงมือมาหาหมอมานั่งฟังฟมอบ่นกันซะให้เข็ด หมอยังไม่ห้ามทำไมเราจะกินไรไม่ได้ แม่บ้านนี้ตอนผ่าคลอดอาหารที่ได้กินเป็นเดือนๆคือหมูต้มซีอิ้วกินวนไปค่ะ เพราะด้วยความที่ยังเด็กเลยเชื่อฟังเขาปภมน้ำนมหดหายอีก พอโตแล้วเลิกเชื่อแล้วค่ะเพราะกำลังมีน้องอีกคน จะบำรุงตัวเองเต็มที่ลูกจะได้กินนมที่มีปต่สารอาหารครบถ้วน

บ้านก็เป็นเหมือนกันจ้า😅 แม่บอกว่าเดี่ยวน้ำนมจะหายเหมือนคนแถวบ้าน

กินอาหารที่มีประโยชน์ งดของแสลงเป็นพอค่ะ จะได้มีน้ำนมให้ลูกจ้า

เรากินทุกอย่างหมอห้ามแค่ของดิบของหมักดองและแอลกอฮอร์

กินได้ปกตินะครับ อย่าฝืนมาก แม่เครียดน้ำนมจะหายนะครับ