คุณแม่บ้านไหนเคยมีอาการแบบนี้ไหมและมีวิธีอย่างไรให้น้ำนมไหล

หลังคลอดน้ำนมไม่ไหลเลย กินอะไรที่เกี่ยวกับการกระตุ้นน้ำนมก่ยังไม่ไหล แล้วลูกก่ไม่ยอมเข้าเต้าเพราะหัวนมแม่สั้นเวลาเอาเข้าเต้าก่ร้องไห้อย่างเด่ว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

หัวนมสั้นก็เข้าเต้าได้นะ ลูกงับลานนมค่ะ ไม่ได้ดูดหัวนม ไม่ต้องหาอะไรมากินเสริมหรอกค่ะ แค่ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ไม่เครียด เพิ่งคลอดน้ำนมยังไม่ไหล ก็เน้นเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ลูกจะช่วยดูดกระตุ้นให้น้ำนมไหลค่ะ ยิ่งดูดบ่อยน้ำนมยิ่งเพิ่มนะคะ ถ้าน้องร้องก็ปรับท่าเข้าเต้าให้ถูกวิธี เน้นท่าที่สบายทั้งแม่และลูกค่ะ สู้ๆนะคะ 😊

3y ago

ทราบได้ไงคะว่าดูดแล้วไม่มีน้ำนม สังเกตได้นะถ้าคางน้องขยับๆเวลาดูด นั่นคือมีการกลืนกิน แสดงว่ามีน้ำนมนะคะ น้องร้องเพราะอาจจะไม่สบายตัว หรือท้องอืดหรือเปล่า สาเหตุมาจากอาหารที่แม่เพิ่งทานไปหรือเปล่า แล้วก็อย่าคิดว่าน้ำนมไม่มีนะคะ มีทุกคนแหละค่ะ คนเป็นแม่น้ำนมจะสร้างมาตั้งแต่ก่อนคลอดแล้ว เอาลูกเข้าเต้าเลยค่ะ ปรับท่าให้ถูก เน้นเข้าเต้าบ่อยๆ น้ำนมมาแน่นอน

คลอดกี่วันแล้วคะ

3y ago

คลอดได้หลายวันแล้วจร้า