อาการนี้ใช้โรคซิมเศร้ามั้ยคะทควรพบแพทย์มั้ย

หลังคลอดช่วงน้องอายุ4เดือน เรามีอาการหงุดหงิดง่าย เบื่อ เหนื่อย คิดมากทุกๆเรื่อง มีเรื่องในหัวตลอดเวลา นอนไม่หลับเลย ตอนนี้น้องอายุได้7เดือนแล้ว เราก็มีอาการเดิม และนอนไม่หลับมาหลายวันแล้ว พอต้องตื่นปั๊มนมทุก2-3ชั่วโมง ก็หลับไม่ได้อีกเลย ในหัวมีเรื่องผุดขึ้นมาเต็มไปหมด ควรทำยังไงดีคะ

1 ตอบกลับ

อาการคิดมากเกิดได้จากหลายสาเหตุ หนักๆที่เราเห็นคือ แม่เหนื่อยจากการเลี้ยงลูก พักผ่อนไม่พอ เป็นกังวล แม่ลองหาเวลาพัก หรือออกไปเดินเล่นห้างหรืออื่นๆๆอาจช้วยผ่อนคลายได้ ถ้าหนักๆๆเข้า แนะนำหมอหมอนะคะ