ขออนุญาตสอบถาม

หลังคลอดจำเป็นต้องใช้ผ้าอนามัยแบบห่วงอย่างเดียวไหมค่ะสามารถใช้แบบอื่นได้ไหม เช่นผ้าอนามัยแบบกางเกง หรือผ้าอนามัยแบบทั่วไปที่มีขนาดยาวพิเศษ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะ เราใช้แบบสายคล้องละรู้สึกไม่ค่อยชอบ มันเลอะเทอะ เลยใช้แบบกางเกงตั้งแต่วันแรกหลังคลอดเลยค่ะ สะดวกสบายกว่า แต่แค่ตอนหมอมาดูแผลฝีเย็บอาจลำบากถอดหน่อยค่ะ 😅

เค้าใส่แบบกางเกงตั้งแต่วันแรกที่คลอดเลยค่ะ พอฟื้นขึ้นมา ได้ถอดสายฉี่ออกก็ใส่แบบกางเกงเลยค่ะ สบายมาก พลิกตัวก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเลอะเลยค่ะ

เราใช้แบบห่วงแค่2วันแรกเองค่ะ ให้หมอตรวจแผล หลังจากนั้นใส่แบบกางเกงรู้สึกสบายกว่าและซึมซับดีกว่าเยอะเลยค่ะ

แบบห่วงใช้ดีนะคะ เราใช้ยี่ห้อนี้ อ้วนด้วย ใส่สบายเลยค่ะไม่เลอะ ถ้าแบบกางเกงยกขาแล้วปวดแผลมาก

เราใช้แบบห่วงแค่ตอนอยู่ รพ. ค่ะ ออก รพ.ก็ใช้ผ้าอนามัยกลางคืนธรรมดา

ออกจาก รพ เราใช้แบบกางเกงค่ะ สะดวก ไม่เปื้อนด้วย

เราใช้แบบห่วงค่ะซื้อจากโรงพยาบาลมาใช้

ถ้าอยู่ ร.พ ต้องใช้แบบห่วงอย่างเดียวจ้า

ใช้ผ้าอนามัยแบบกางเกงแทนจะดีกว่าค่ะ

ใช้ผ้าอนามัยแบบปรกติได้ค่ะ