สอบถามคุณแม่หลังคลอด

หลังคลอดคุณแม่ได้อยู่ไฟกันมั้ยคะ ส่วนตัวเราไม่อยากอยู่เลยแต่คนแก่ทางบ้านบังคับให้อยู่ มันร้อนและยังเจ็บแผล(คลอดธรรมชาติ)😪

12 ตอบกลับ

ของแม่บ้านนี้ก็อบสมุนไพรเอาค่ะ อบกี่นาทีก็ได้ สบายตัวมากค่ะไม่ร้อนรุมเหมือนอยู่ไฟ หอมสมุนไพรด้วย ของแม่บ้านนี้อบตอนคลอดได้3เดือนค่ะ ตอนยังไม่อบรู้สึกไม่ค่อยมีแรงพอได้อบไปสองสามครั้งได้เหงื่ออกดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

เดียวนี้ ทางโรงพยาบาลเค้ามีบริการหลังคลอดนะคะคุณเเม่ อบสมุนไพร แทนอยู่ไฟได้เเล้วค่ะ ยังไงลองสอบถามทางโรงพยาบาลดูค่ะ เค้าจะมีวระยะเวลาในการ หลังจากคลอดลูกด้วยนะคะถ้าอยู่ไฟ ยังไงลองสอบถามหมอดูอีกทีค่ะ

ไม่อยู่ไฟ ไม่อยู่โจม ไม่อยู่อะไรเลยค่ะ สมุนไพรขับน้ำคาวปลาอะไรเราก็ไม่กินค่ะ ก็ปกติแข็งแรงนะคะ ต่างชาติเค้าก็ไม่ได้อบสมุนไพรหรืออยู่ไฟก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลยค่ะ เอาที่แม่สะดวกและสบายใจดีกว่าค่ะ

อยู่ไฟ แต่กว่าจะได้คิวก็เกือบ 2 เดือน ข้อดี : สบายตัว มีคนมานวดให้ มีคนมาคุย ไม่เหงา ข้อเสีย : แพง และไม่ได้ช่วยอะไร กินวิตามินบำรุงก็ช่วยได้

เราไม่อยู่ ไม่อาบ ไม่อบ ไม่อะไรทั้งนั้น ทำตัวปกติ กินปกติงดแค่เปรี้ยว หมัก ดอง ของที่ส่งผลกับน้ำนม

ไม่ต้องยุค่ะเเม่บอกญาติเลย ปกติโรงพยาบาลมีให้เป็นนวดหม้อสมุนไพร กับอบ สมุนไพรค่ะ คล้ายยุไฟเลย

บ้านนี้ไม่ได้อยู่ไฟค่ะ แต่ว่าคนแก่จะให้ไปทับหม้อเกลือและอบสมุนไพรเพื่อขับน้ำคาวปลาแทน

อยู่ดีต่อระบบเลือดและอนาคตคะ ถ้าอยู่ได้แนะนำอยู่ค่ะถ้าไม่ได้ก็อบสมุนไพรก้ได้

บ้านนี้ไม่ได้อยู่ค่ะ ไม่อาบ ไม่อะไรเลยค่ะ แค่ปรับการกิน ค่ะ

ไม่ได้อยู่ไฟทั้ง2ท้องเลย ไม่มีอาการอะไรนะคะแข็งแรงปกติเลย