หลังคลอดกี่วันคะ ถึงอาบน้ำสระผมได้

40 ตอบกลับ

หลังคลอดพักฟื้นร่างกายพอเดินได้สะดวกไม่เวียนหัว เราก้อาบน้ำสระผมเลยค่ะ เพราะตอนคลอดเสียพลังงาน เหงื่อท่วมตัว เลยต้องชำระร่างกายให้สะอาด และต้องอุ้มลูก ให้นมลูกค่ะ

ของเราอาบน้ำได้เลยค่ะ เพราะคุณหมอปิดเทปกันน้ำที่แผลให้อยู่แล้ว แต่สระผมรอ 30 วันค่ะ แต่ถ้าต้องสระจริงๆ ก็สระด้วยน้ำตะไคร้ต้มค่อนข้างร้อนหน่อยค่ะ แล้วแต่ความเชื่อนะคะ

6y ago

งานเเต่งงาน

ประมาณ 7 วันค่ะ...แต่ของเราหมอติดปาสเตอร์แบบกันน้ำมาให้...พอวันที่ 3 ทนไม่ไหวเลยทั้ง สระทั้งอาบเลยค่ะ...เสร็จกิจก็พยายามซับให้แห้งเข้าไว้...ไม่มีปัญหาค่ะ

อาบน้ำได้ค่ะควรเปนน้ำอุ่น ส่วนเรื่องสระผมควรสระตอนเตรียมคลอดได้ยิ่งดีหลังคลอดควรหยุดก่อน1อาทิตค่ะอ่อ ตัดเล็บเตียมไว้ก่อนคลอดก้อยิ่งดีนะคะ

ผ่าคลอด เช้าวันจันทร์ เช้าวันอังคาร ถอดสายฉี่ออก ลุกเดิน ไปมา แล้วก้ออาบน้ำ สระผมเลยค่ะ รู้สึกสบายตัวมากๆ ร่างกายตอนนี้ปกติดีค่ะ

อาบน้ำได้หลังจากคลอดอ้ะค้ะ ส่วนเรื่องสระผมแม่เราบอกอยู่ไฟให้เสร็จก่อนค่อยสระผม แต่เราไม่ไหวค้ะ 15 วัน สระเลย โดนด่าพร้อม 555 ✌✌

ของเรา หลังคลอด3วัน ก็อาบน้ำสระผมเลยค่ะ ไม่ไหวจริงๆ ตอนไม่สระนี่รุสึกเหนอะหนะสุดๆ แต่พอได้สระผมแร้ว สบายหัวสบายตัวมากค่ะ

คุณหมอถอดสายฉี่ คืออีกวันนึง ที่เราผ่าคลอด ก็อาบน้ำสระผมเลยค่ะ ส่วนแผล คุณหมอติด ผ้าเทปกันน้ำให้ค่ะ แผลไม่เปียกเลย

ของเรานะ 1 เดือนค่ะ ญาติฝั่งแฟนเชื้อสายคนจีนค่ะ เขาให้ทำ บอกว่าตอนแก่จะได้ไม่ร้อนๆๆหนาวๆๆ

ท้องแรกออกจากรพ.ก็สระเลยค่ะ สระน้ำอุ่นๆแล้วเป่าให้แห้ง ทำดูแล้วก็ไม่มีผลอะไรกับร่างกายค่ะ