อาหารหลังคลอด

หลังคลอดกินอาหารทะเลได้ตอนไหนคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

อาหารทะเลเราเริ่มกินหลังคลอด1เดือน ช่วงคลอดใหม่ผัดขิง ไก่ทอด ปลาทอด หมู ผัดผัก ฟักทอง วนอยู่แค่นี้เองค่ะ แม่จะหมดแรงน้ำนมก็น้อย พอครบ15วันแม่กินทุกอย่าง เว้นพวกหมักดองอย่างผักดอง หน่อไม้ดอง ไข่ปลา ปลาส้ม แอลกอฮอเราไม่ดื่มอยู่แล้ว พอกินได้เยอะน้ำนมก็เยอะเรี่ยวแรงก็มากพอจะสู้กับตัวเล็กได้ค่ะ บ้านนี้นอนแป๊บๆตื่น กลางคืนตื่นทุก2ชม.จนตอนนี้7เดือนแล้วยังเหมือนเดิม

ทานได้ปกติค่ะ ถ้าแม่กังวลก็หลังสัก 1-3 เดือน บ้านนี้กินแล้วน้องอึสีเขียว แม่เลยต้องงดค่ะ