ของกินหลังคลอด

หลังคลอด1เดือนครึ่ง กินส้มตำได้มั้ยคะ ผ่าคลอดค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ไม่ควรกินคะ มะกอดิบฟอกเลือดให้จาง ทำท้องอืด ปูปลาร้า ไหนจะสุ่มเสี่ยงทำแผลติดเชื้อรึท้องเสียได้คะ ในขณะที่แม่ให้นมยังต้องกินวิตามิน ธาตุเหล็กเพราะลูกต้องการคะ

เอาไว้ก่อนดีกว่าแม่ พวกหมักดอง แอลกอฮอล์ หรือรสจัดๆเอาไว้ก่อน รอซัก 6 เดือนน้อ ส่วนมากส้มตำน่าจะใส่ปลาร้าและมาพร้อมความเผ็ชชช

ส่วนตัวแม่บ้านนี้กินทุกอย่างค่ะ กินแค่พอหายอยาก พอรู้รสชาติ

ไม่ปูดิบ ไม่ปลาร้า และร้านทำสะอาด กินได้ค่ะ

ประสบการณ์ไม่กินค่ะรอ3เดือนค่ะ