ลูกวัย 4 ขวบไม่ยอมไปโรงเรียน จะแก้อย่างไรคะ

หลอกล่อสารพัด ก็ยังไม่ยอมไป ทั้งๆที่มีเพื่อนที่โรงเรียน

ลูกวัย 4 ขวบไม่ยอมไปโรงเรียน จะแก้อย่างไรคะ
1 ตอบกลับ

การที่ลูกไม่อยากไปโรงเรียน ลูกต้องมีสาเหตุค่ะ แม่ลองพูดกันเค้าดีดีแบบไม่คาดคั้น เช่น หนูไม่ชอบไปโรงเรียนเพราะอะไรกันน๊าา มีอะไรอยากบอกแม่รึเปล่า เผื่อแม่ช่วยแก้ปัญหาได้ ที่โรงเรียนดูเพื่อนๆเล่นกันสนึกดีจังเลย หนูไมาได้อยากไปเล่นกับเพื่อนๆหรอ อยู่บ้านนี่เหงาตังเลยเนอะ ถ้ามีเพื่อนเยอะๆคงจะดี .. ถ้าหนูแยากบอกอะไรแม่ หนูบอกได้เสมอเลยนะ แม่พร้อมรับฟังเสมอเลย แม่อยู่ตรงนี้นะลูก