จำเป็นต้องตั้งชื่อลูกตามวันเกิดไหม

หรือไม่จำเป็นต้องตั้งตามวันเกิด.ชอบชื่อไหนก็ตั้งเลยแบบนี้จะดีไหมคะ

19 ตอบกลับ

เพื่อความสบายใจคุณแม่ลองเอาชื่อที่คุณแม่เตรียมไว้ไปดูในหมอดูกูเกิ้ลว่าชื่อนี้คนเกิดวันนี้ดีไหม ลูกสาวเราก็ตั้งชื่อไว้ก่อน พอลูกคลอดเราก็เอาชื่อ กับวันเดือนปีเกิด เข้าไปดูในกูเกิ้ล ว่าชื่อนี้ดีไหม มีตัวไหนที่เป็นกาลกิณีไหม สรุปคือดี เราก็ใช้ชื่อที่เราเตรียมไว้ตั้งแต่ตั้งครรภ์นั่นแหละ

บ้านนี้ตั้งตามชื่อพ่อแม่ รวมๆกัน บ้านเราไม่ค่อยถือ ขนาดชื่อเราเอง เขาบอกเป็นกาลกิณี เราก็ยังไม่เปลี่ยน ไปหาพระ พระบอก ชื่อพ่อแม่ตั้งให้เป็นมงคลแล้ว ถ้าเชื่อหมอดู ก็ไม่ต้องมาหาพระ 🙈🙈🙈

4y ago

ใช่ค่ะชื่อเราก็เป็นกาลกิณีเหมือนกันก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเพราะที่พ่อแม่ตั้งเพราะแล้วก็เป็นมงมลกับลูกแล้วค่ะ

ป้าเราบอกจะมีกาลินีหรือไม่มีเป็นไรจ้า ถ้าพ่อแม่ตั้งเอง ไม่จำเป็นตั้งตั้งตามวันเกิดก็ได้ค่ะ เอาที่เราชอบก็พอ บ้านนี้พ่อเขาชอบก็ตั้งเลย

แล้วแต่ความเชื่อเลยค่ะ บ้านนี้ลูกคนแรกก็ไม่ได้ตามวันเกิด แต่คนถัดๆมาก็ตามวันเกิดด้วย☺️

เราตั้งชื่อจริงไว้ 7 ชื่อ 7 วัน เลยค่า กะว่าคลอดวันไหนเอาชื่อนั้น แต่ชื่อเล่นมีชื่อเดียว

ความหมายดีก็พอแล้วคะ แต่ลูกบ้านนี้เกิดศุกร์เราหาลูกตรงกันที่ลูกเกิดโดยบังเอิญ

แล้วแต่ความเชื่อค่ะ บ้านนี้ก็ดูตามวันเกิดน้องและความหมายดี หาดูในกูเกิลค่ะ

บ้านนี้ตั้งตั้งแต่รู่เพศค่ะ ชื่อตามพ่อแม่ชอบ ไม่ใช้ตัวกาลกินีพอ

บ้านนี้ตั้งชื่อจริงตามวันเกิดแต่ชื่อเล่นตั้งตามใจค่ะ😊😊

แม่บ้านนี้ตั้งตามใจตัวเองค่ะ ไม่ถือเอาที่เราสบายใจ