สอบถามหน่อยค่ะ แม่ๆท่านไหนคลอดโรงบาลรัฐบาลบ้าง พอดีอยากทราบว่าคนเฝ้าหลังคลอดกี่คน แล้วต้องเตรียมอะไรไปบ้าง ตอนนี้35W4D

หรือถ้าไม่มีคนเฝ้า มีพยาบาลค่อยดูแลไหมค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

ที่นี่เฝ้าได้1คน ห้ามเยี่ยม เตรียมของส่วนตัวแม่ ผ้าอนามัยห่วง ผ้าอ้อม เสื้อผูก ถุงมือ เท้า ผ้าเช็ดตัว ทิชชูเปียก สำลี ผ้าห่อตัว ที่หนีบผ้า น้ำยาซัก ปรับ ปล.ที่นี่ห้ามใส่เพิส เค้าจะนับการขับถ่ายเด็ก ห้ามขวดนม

ที่นี่เฝ้าได้1คนค่ะ ทั้งพิเศษและรวม แต่รวมต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น เอกสารคือ ฉีดวัคซีนครบ3เข็ม และตรวจเอทีเคก่อนเข้ามาเฝ้าค่ะ ไม่ให้เยี่ยมและไม่ให้ออกนอกรพ. ต้องเตรียมของส่วนตัวมาให้ครบ

ห้องรวมเฝ้าได้หนึ่งคนแต่ต้องตรวจโควิดที่โรงบาลก่อนเพื่อความปลอดภัยของทางโรงบาลค่ะ (แต่ก็แล้วแต่โรงบาลบางที่ บางที่ก็ไห้เฝ้า บางที่ก็ไม่ไห้เฝ้าก็ได้ค่ะ)

ห้องรวมไม่ให้เฝ้าค่ะ ห้องพิเศษเฝ้าได้1คน เตรียม ผ้าห่อตัว ผ้าอ้อม แพมเพิส ถุงมือ ถุงเท้า หมวก ทิชชู่เปียก เสื้อผูกหน้า ผ้าขนหนู ไปค่ะ

2y ago

ห้องรวมญาติเข้าเยี่ยมได้ไหมคะ

ควรจะต้องมีคนเฝ้าค่ะ ไว้ติดต่อกับพยาบาลหรือช่วยเหลือดูอาการเรา เพราะพยาบาลไม่ได้ดูแลเราตลอดนะคะ

ถ้าไม่มีคนเฝ้าควรนอนห้องรวมค่ะ นอนห้องแยกต้องมีคนเฝ้าดีกว่า พยาบาลจะไม่ค่อยมาดู ยกเว้นตอนวัดไข้

แล้วแต่ที่ค่ะ ส่วนบ้านนี้รพ.รัฐ ห้องรวมเฝ้าได้1คนตรวจโควิดก่อนเฝ้า งดเยี่ยมทุกกรณีค่ะ

แล้วแต่ รพ นะคะ ของเราถ้าห้องรวมงดเยี่ยมงดเฝ้า ห้องพิเศษเฝ้าได้ 1 คนค่ะ

แล้วแต่ รพ ค่ะ บ้านนี้ห้องรวม เฝ้าได้1 คน ค่ะ ไม่ให้คนมาเยี่ยมด้วนค่ะ

คลอดศิริราช เตรียมแค่ชุดวันกลับบ้านให้ลูก กับตัวเอง แค่นั้นค่ะ