สอบถามเพื่อนสมาชิกครับ จริงหรือไม่ที่เด็กเดินเร็วมักจะพูดช้า เด็กที่บ้านเริ่มเดินตอน 7 เดือน เริ่มจะหัดคลานตอน 1 ขวบ 2 เดือน แต่ตอนนี้ 1 ขวบ จะ 4 เดือนแล้วยังพูดเป็นคำไม่ได้เลย

หรือจะเป็นจริงอย่างที่ผู้เฒ่าผู้แก่เค้าพูดกันครับ

7 ตอบกลับ

หลานบ้านนี้ 2 ขวบยังไม่พูดเลยค่ะ

5y ago

ผมจะได้สบายใจ เพราะลูกเพื่อนหลาย ๆ คน ขวบนิด ๆ นี่พูดได้หลายคำแล้ว