ตั้งครรภ์แล้วท้องผูกมาก แนะนำหน่อยได้มั้ยคะ

หมอให้ไฟเบอร์มากิน แต่ไม่รู้สึกอะไรเลย ก่อนท้องก็ธาตุแข็งอยุ่แล้ว ถ่ายยากมาก อึแข็งบาดก้นบ่อยๆ พอท้องแล้วหนักเลย3วันถ่ายที กินดูฟาแลคที่หมอแนะนำก็ไม่ดีขึ้น ถ่ายบ้างไม่ถ่ายบ้าง กลัวตอนท้องโตจะหนักกว่านี้ แม่ๆพอแนะนำได้มั้ยคะ กินอะไรดี จะหาพวกยาหรือโพรไบโอติกมากินเองก็ไม่กล้า#ท้องแรก #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

17 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะแต่ใช้วิธีกินมะม่วงเปรี้ยวเสร็จดื่มน้ำเย็นจัดค่ะพี่สาวเราเคยบอกถ้ากินของเปรี้ยวแล้วกินน้ำเย็นจัดต่อจะทำให้เกิดร่างกายปรับสภาพไม่ทันแล้วจะทำให้ขับถ่ายง่ายไม่ถึงขั้นท้องเสียค่ะเราท้องสองเดือนท้องผูกใช้วิธีนี้ได้ผลค่ะ

แนะนำให้ทานผักเยอะๆค่ะเพราะผักมีเส้นใยอาหารที่ย่อยง่ายค่ะ หรือไม่ก็ทานมะละกอค่ะ ย่อยง่ายเหมือนกันค่ะ แม่บ้านนี้ ทานจะเน้นผักเป้นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยเน้นพวกเนื้อค่ะเพราะจะทำให้ท้องผุบ่อยค่ะ

แนะนำให้แม่ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ จิบๆวันละ 2 ลิตรขึ้นยิ่งดีเลยค่ะ น้ำและผลไม้ช่วยได้เยอะมากๆเลย จากใจคนไม่ทานผักอย่างเรา เน้นน้ำและผลไม้ค่ะ

ถ้ากินไฟเบอร์เยอะเกิน ก็ทำให้ผูกได้ค่า กินไฟเบอร์ น้ำต้องถึงค่า แนะนำให้เคลื่อนไหว กินน้ำเยอะๆค่า

มะขามช่วยได้ค่ะ เราลองเเล้วค่ะ มีปัญหาเหมือนกัน เรากินมะขาม กับแอปเปิ้ล เข้าห้องน้ำปกติทุกวันจ้า

บ้านนี้ นมเปรี้ยวยาคูลท์ กล้วย ฝรั่ง แนะนำท่านข้าวสวย หลีกเลี่ยงข้าวเหนียวค่ะ

กล้วย ฝรั่ง มะละกอค่ะ ช่วงไหนบ้านนี้ท้องผูก จะชอบกินพวกนี้ช่วยกระตุ้นลำไส้

แนะนำคุณแม่ดื่มน้ำเยอะๆ บ้านนี้ทานฝรั่งด้วยค่ะ ขับถ่ายดีมาก

บ้านนี้กินข้าวกล้องที่มีไฟเบอร์ 3 มื้อเลยค่ะ ช่วยได้ค่ะ

ผัดผักบุ้งไฟแดงเลยคะแม่แม่บ้านนี้ตอนท้องกินวันเว้น2วัน