อัตราซาวด์15W2d

หมอให้แบบนี้มาดูยังไงน้อออ คุณแม่ล่ะงง #ท้องแรกจ้า

อัตราซาวด์15W2d
6 ตอบกลับ

ปกติผลอัลตร้าซาวด์ เราก็จะดูว่า อายุครรภ์ตรงมั้ย ช่วงท้องอ่อน ไตรมาสแรก จะดู FL (Fetus Length หรือความยาวตัวอ่อน) ว่าได้ตามเกณฑ์มาตรฐานหรือเปล่า พอเข้าไตรมาส 2 และ 3 ถึงวัดเกณฑ์ลูกด้วยน้ำหนัก ซึ่งมีการคำนวณ 2 สูตร แบบที่ใช้กันทั่วไปชื่อว่า Hadlock แล้วก็ดูอัตราการเต้นของหัวใจลูกด้วยค่ะ ว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานมั้ย แต่ในใบของคุณแม่เราไม่เห็นอัตราการเต้นของหัวใจนะคะ คร่าวๆ ก็จะประมาณนี้ค่ะ

3y ago

มีใครดูออกบ้างค่ะช่วยบอกทีค่ะ

บ้านนี้ซาว2ครั้งแล้วค่ะใด้มาแบบนี้เหมือนกันดูไม่เป็นเหมือนกันค่ะฟังหมอพูดเอาค่ะ ตอนนี้34วีค ยังไม่ใด้แผ่นซาวที่เป็นรูปลูกเหมือนคนอื่นเลยค่ะ ใด้แต่แบบตัวอังกฤมา

อายุครรภ์ ถ้าคุณแม่ จำประจำเดือนครั้งสุดท้ายได้ หมอจะกำหนดตาม ประจำเดือน ถ้าจำไม่ได้ หมอจะวัดผลจากการอัลตร้าซาวด์ค่ะ แค่คร่าวๆนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ😊

เป็นรายละเอียดการวัดขนาดส่วนต่างๆของร่างกายน้องค่ะ

ของเราได้มาแบบนี้ค่ะ ซาวด์ตอน 15weeks 3 day ค่ะ

ได้มาเหมือนกัน