อายุครรภ์34+2 น้ำหนักน้องน้อยมากๆ 1200เองคะ ใครคลอดก่อนกำหนดบ้าง

หมอให้ยากระตุ้นปอดน้อง กลัวจะคลอดก่อนกำหนดจังเลยคะ กว่าจะครบ4เข็ม ใครมีประสบการณ์บ้างคะมาแชร์กันหน่อย

2 ตอบกลับ

ท้องสอง มีสภาวะคล้ายๆ จะคลอดก่อนกำหนด ช่วง 34 สัปดาห์เหมือนกันค่ะ โดนยาระงับคลอด และยากระตุ้นปอด ไป 20+ เข็ม นอนแอดมิดอยู่ 3 วัน พอออกจากรพ. คุณหมอให้นอนพักอย่างเดียว แต่แม่ยังไม่ได้ลาคลอดต่อ เลยยังไปทำงานตามปกติ สุดท้ายน้องมาตลอดช่วง 39+5 สัปดาห์ค่ะ แต่โดนยาเร่งคลอด+ เจาะถุงน้ำคร่ำ เป็นประสบการณ์ที่สุดจริงๆ กับท้องที่ 2 ท้องนี้ก็แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

11mo ago

ทางนี้น้องน้ำหนักน้อยด้วยคะ

เป็นเหมือนกันจ้า ให้ยากระตุ้นปอดกับน้อง นน.น้อย แค่1400เองจ้า อย่าไปเครียดนะคะ ขอให้ลูกแข็งแรงก็พอ ค่อยมาเลี้ยงให้โตตอนออกมาแล้วได้ค่ะ สู้ๆจ้า ตอนนี้35+6แล้วยังไม่รู้นน.น้องเลย สู้ไปด้วยกันจ้า 🥰

11mo ago

สู้ๆเช่นกันคะ ทางนี้ฉีดครบ4เข้มแล้ว