สอบถามแม่ๆค่ะ

หมอให้ทานยาแคลเซียมกับยาบำรุงเลือดตอนเช้าแล้วเราไปทานตอนก่อนนอนจะได้ไหมค่ะ

11 ตอบกลับ

ของเรายาบำรุงเลือดทานเช้าเย็น วิตามินรวมกินตอนเช้า แคลเซียมก่อนนอน แต่บ้านนี้เอาแคลเซียมมากินเย็น วิตามินรวมตอนเช้าไปกินก่อนนอน เพราะคลื่นใส้ กินแล้วอ้วกออกหมดเลยเปลี่ยนเวลาค่ะ ปล.พยาบาลเราไม่ไห้กินแคลเซียมกับวิตามินรวมพร้อมกันค่ะ

ไม่แนะนำให้กินพร้อมกันนะคะอย่างน้อยต้องห่างกันสองชั่วโมงค่ะที่จริงหมอให้กินเช้ากับก่อนนอนนะคะแม่

บ้านนี้หมอให้กินบำรุงตอนเช้าและ แคลเซียมกิน ตอนเย็น กำหนดคลอด19มีนาคมค่ะ

บ้านนี้ตอนเช้ากินยาบำรุงตอนเช้ากับเย็น แคลเซียมกินตอนเที่ยงค่ะ

ขอเราเเคลเซียมหมอให้ทานตอนเช้า บำรุงหมอให้ทานตอนก่อนนอนค่ะ

บำรุงเลือดหลังอาหารเช้า แคลเซียมก่อนนอน บ้านนี้ท้องสามแล้วจ้า

สลับช่วงเวลากันทานได้ค่ะ แต่คุณหมอแนะนำอย่าทานร่วมกันนะคะ

บ้านนี้หมอบอกห้ามทานเวลาเดียวกันค่ะ

ทางนี่หมอไม่บอกเลย กินพร้อมกันมาตลอด

2y ago

ควรกินแยกมื้อนะคะ เดี่ยวแคลเซียมจะทำให้ยาบำรุงทำงานได้ไม่ดีพอ คุณหมอบอกค่ะ บำรุงควรกินก่อนนอนค่ะ

ได้ค่ะ เเต่อย่าทานยาพร้อมกันนะคะ

2y ago

ยาเสริมแคลเซียมในรูปของ Calcium Carbonate จะไปเพิ่มความเป็นด่างในกระเพาะอาหารทำให้เกลือ Carbonate ของแคลเซียมไปจับกับ Ferrous หรือธาตุเหล็กได้เป็นสารประกอบที่ไม่ละลายน้ำ ส่งผลให้การดูดซึมของธาตุเหล็กลดลง หมอถึงบอกให้กินยาห่างกัน2ชม.ค่ะ