ผลเลือดตรวจดาวน์ซินโดรม

หมอแจ้งว่ามีความเสี่ยงสูง ทางรพ.ได้ส่งตัวไปเจาะน้ำคล่ำ เพื่อรู้ผลที่ชัดเจน หมอแนะนำให้ทำการตรวจเพราะเป็นผลดี คุณแม่จะได้ไม่ต้องเป็นกังวล มีใครเครียดเรื่องนี้บ้าง -ถ้าผลว่าเป็น หมอแจ้งจะทำการยุติการตั้งครรภ์

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเจอค่ะ เพิ่งผ่านมาเหมือนกัน ตรวจรอบแรกเสี่ยงสูง ผลรอบสองออกมาปกติ แต่เจาะแบบ Nifty นะคะ เพราะฝากรพ.เอกชน เขาจะค่อยๆไล่ระดับขึ้นไป ถ้าเจาะรอบสองไม่ผ่าน ถึงจะเจาะน้ำคร่ำรอบ 3 ส่วนมากเจาะรอบสองจะผ่านค่ะ น้อยคนที่ไม่ผ่าน การคัดกรองแค่บอกความเสี่ยงมากน้อย แต่ยังไม่ได้ยืนยันว่าต้องเป็นนะคะ รอผลน้ำคร่ำก่อน?

ค่าความเสี่ยงเท่าไหร่ค่ะ

3y ago

หมอแจ้งสูง จนต้องไปเจาะน้ำคล่ำค่ะ