รกเกาะต่ำค่ะ 18+5วีค ท้อง 2 ค่ะ หมอบอกว่ารกเกาะต่ำ แม่ๆมีวิธีดูแลยังไงบ้าง แล้วมันจะอันตรายมั้ยค่ะ

หมอบอกไม่เกี่ยวกับยกของ อุ้มลูก มันอยากจะต่ำก็ต่ำเองค่ะ แต่ถ้ามีเลือดออกให้รีบมาหาหมอ เลยกังวลค่ะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

อายุครรภ์​เท่ากันค่ะ​ หมอบอกรกเกาะต่ำเช่นกัน​ ก็แอบกังวล​ แต่บางทีถ้าอายุ​ครรภ์​มากขึ้น​ รกอาจจะลอยสูงขึ้นได้ค่ะ(ส่วนมากนะคะ)​ ส่วนตอนนี้ก็ทำได้แค่ระมัดระวัง​ ทำอะไรช้าลงค่ะ​ ถ้ากรณีมีเลือดออก​ พบหมอทันทีค่ะ​ ตอนนี้ทำใจให้สบายค่ะ​ มีคนเป็นแบบนี้เยอะ​ ถ้าเราระวังพอแล้วยังต่ำอยู่​ ก็คือเราแค่ต้องผ่าคลอดไม่คลอดธรรมชาติ​ค่ะ​ สู้ๆ(ด้วยกัน)​นะคะ

เมื่ออายุครรภ์เรามากขึ้นรกจะค่อยๆเคลื่อยขึ้นเองค่ะ อยู่ที่ว่าจะช้าหรือเร็ว