เราท้อง18สัปดาห์แต่เสียงหัวใจลูกยังไม่ได้ยินต้องรอถึงกี่สัปดาห์คะ

หมอบอกเสียงหัวใจลูกยังไม่ได้ยิน หนูต้องทำยังไงคะ

24 ตอบกลับ

ถ้าท้องคุณแม่หนาบางทีก็ไม่ได้ยินค่ะ บ้านนี้คุณแม่อ้วน ท้องหนาก็ไม่ได้ยินค่อยสังเกตการดิ้นของน้องเอานะค่ะ ถ้าไม่สบายใจลองไปคีนิกดูค่ะ

บ้านนี้ซาวครั้งแรก10+3ได้ยินแล้วนะ แต่ได้ยินแปปเดียวเพราะไม่ค่อยดิ้น หมอบอกคงหลับอยู่ เลยได้ยินแปปเดียว แนะนำแม่ลองเปลี่ยนที่ซาวนะ

18สัปดาห์จับท้องดูบ่อยๆก็จะรู้สึกว่าเขาตอดนะค่ะ บางทีหาตัวน้องไม่เจอเลยไม่ได้ยินไม่ต้องกังวลค่ะ หรือไปอัลตร้าซาวชัดเลย

อาจเพราะแม่มีหน้าท้องหนาค่ะ บ้านนี้ตอน16w ซาวฟังเสียงหัวใจผ่านหน้าท้องก็ไม่ได้ยิน แต่ซาวดูเด็กก็ดิ้นปกติค่ะ

ฟังผ่านอะไรคะ ถ้าหมออัลตราซาวด์ต้องได้ยินตั้งแต่ 7-8 วีค แต่ถ้าเป็นเครื่องฟังเอง เริ่มที่ 16 ค่ะ

เครื่องฟังเสียง​หัวใจ​แบบฟังเอง เราได้ยินตอน 12w ค่ะ ตอนไปซาว์น​หมอแจ้งอะไรแม่ บ้างไหมค่ะ

ใช้เครื่องแบบไหนฟังเสียงน้องคะ บ้านนี้ซื้อเครื่องฟังมาฟังเอง ได้ยินชัดตั้งแต่11weekค่ะ

บ้านนี้ฟังผ่านเครื่องกับคุณหมอครั้งแรกได้ยินตอน 16week ค่ะ บางทีอาจจะมีหลายปัจจัยนะคะ

ปกติต้องได้ยินแล้วนะคะแม่ บ้านนี้ได้ยินตอน6wk. ค่ะ ซื้อเครื่องมาฟังเอง15wk. ก็ได้ยินค่ะ

ต้องถามแม่ว่า ฟังโดยใช้อะไร หูฟังของหมอฟังผ่านหน้าท้อง หรือ เครื่องฟังเสียงหัวใจ