เลือดจางแต่ทานยาธาตุเหล็กไม่ได้

หมอบอกเลือดจางค่ะให้ยาธาตุเหล็กมาแต่พยายามยังไงก็ทานไม่ได้แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำให้ค่าเลือดขึ้นไหมคะ ต้องผ่าคลอดเดือนหน้าแล้วค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ทานผักบุ้งผักคะน้า ผักใบเขียว ตับ และเลือดเยอะไปค่ะแม่ ช่วยได้ บ้านนี้ก็เป็นค่ะกินได้2สัปดาห์ผลเลือดก็กลับมาเป็นปกติค่ะ

ทานจากอาหารหลักค่ะ พวกเครื่องใน ผักใบเขียว นม หรือจะลองขอคุณหมอเปลี่ยนยาดูค่ะ

2y ago

ถ้าค่าเลือดยังไม่ขึ้นแล้วต้องผ่าคลอดจะอันตรายไหมคะ