ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

หมอบอกว่าลูกเราตัวเล็ก กว่า ปกติ เพราะ ขาดสารอาหาร กินอะไรไปลงแม่หมด ขอคำแนะหน่อยค่ะ ตอนนี้ เครียด มาก เลย ค่ะ?

21 ตอบกลับ

เน้นโปรตีน หมู ไก่ ปลาค่ะ มีเสริมนม ไข่ ถั่วเหลืองบ้าง แต่ไม่ต้องเยอะนะคะ เด๋วลูกจะแพ้

5y ago

ขอบคุณมากเลยนะค่ะ

เพิ่งไปหาหมอวันนี้หมอบอกเราแบบนี้เหมือนกัร เครียดเลย กดไปเจอแต่พุง

5y ago

จร้า

ต้องเลือกกินของที่มีประโยชน์ต่อลูกค่ะ ไม่ใช่กินแบบที่แม่อยากกิน

เพิ่มมื้ออาหารค่ะ กินน้อยๆแต่กินบ่อยๆ เน้นเนื้อนมไข่นะแม่

5y ago

ได้เลยค้ะ

เน้นโปรตีน ไข่และกล้วยจ้า สารอาหารเหล่านี้จะบำรุงเด็กค่ะ

5y ago

ค่ะ นขอบคุณค่ะ

บ้านนี้กินไข่ทุกวันค่ะ 22 w เกณฑ์น้ำหนัก 430g บ้านนี้ปาไป 486g ค่ะ

แล้วตอนนี้คุนแม่ท้องกี่วีคละค่ะน้ำหนักน้องเท่าหรั่ย

5y ago

28วีคค่ะ แต่ หมอ บอ กว่า เหมือน อายุครรภ์เท่ากับ26วีคค่ะ

เน้นทานไข่เยอะๆนะคะกล้วย​น้ำว้า เนื้อสัตว์​และปลา

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ตอนนี้เคลียดมากเลยค่ะ😥

สู้ๆนะคะแม่ อย่าเครียดมากนร้าา

5y ago

ขอบคุณค่ะ