กินอะไรเพิ่มน้ำหนักลูกดี

หมอบอกว่าน้องน้ำหนักน้อยค่ะ

12 ตอบกลับ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1-2 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ

จัดกล้วยหอมวันละ1ลูก นมทุกเช้าวันละกล่อง(รสไหนก็ได้) ทานข้าวทุกเช้า บ้านนี้ท้องลงตัวเล็กหมด คลอดแล้วหุ่นดีเลยคะแม่ (คลอดตอน40+4 น้องหนัก4,020)

ทานอาหารที่มีโปรตีน​เยอะๆค่ะแม่ นม กล้วย ไข่ นอนพักผ่อนเยอะๆ ทานบ่อยๆ บ้านนี้น้ำหนักพุ่งเกินอายุครรภ์​ตลอดค่าา

4y ago

ขอบคุณค่ะเเม่☺️

หลังทานมื้อหลักเสร็จให้ทานโปรตีนเพิ่มจ้าา เราทานจนลูกน้ำหนักมากเกินเกณฑ์เลยต้องหยุด

บ้านนี้คุณหมอแนะนำเป็นเนื้อสัตว์แบบไม่ติดมันทุกชนิดค่ะ นน.น้องขึ้นดีมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้เน้นอาหารที่มีโปรตีนค่ะ แต่กินสลับกันค่ะ

บ้านนี้กินสารพัดเมนูไข่ค่ะแม่ ช่วยได้อยู่นะคะ

กล้วย นม ไข่ และพักผ่อนเยอะๆค่ะ

กล้วยหอม​ ไข่​ น้ำเต้าหู้ค่ะ

กล้วยนมไข่ตับผักใบเขียว