สงสารน้องมาก

หมอบอกว่าน้องตัวเหลือง สงสารน้อง นม น้ำก็ไม่ได้กิน เห้นลูกเป้นแบบนี้ ก็อยากเป็นแทนลูกไม่อยากไห้ลูกเจ็บ

สงสารน้องมาก
80 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อโดนส่องไป3คืนค่ะ เลือดแม่กับลูกไม่เข้ากันแล้วนมก้อไม่ออก ออกก้อช้า ลูกเลยตัวเหลือง ลูกโดนส่องไฟแม่นี้ก้อนอนไม่หลับเลยสงสารลูก นั่งร้องทุกคืนที่ส่อง😢😢😭😭

บ้านนี้ก็เป็น ลูกไม่เป็นไรครับ แค่เอาไฟส่องเฉยๆ ถ้าค่าตัวเหลืองลดปกติ ก็ไม่ต้องส่องไฟแล้วครับ เดี๋ยวกินนมคุณแม่ แล้วลูกขับถ่ายสารเหลืองออกมาก็ไม่ทีอะไรแล้วครับ

แม่ต้องอดทนอดกลั้นเลยนะคะ..ลูกสาวก็เคยอบค่ะเป็นอาทิตย์เลย..สงสารมาก..แอบร้องไห้ด้วย..แต่ก็ต้องยอมเพื่อให้เค้าหาย..แต่ก็ยังมีช่วงให้กินนมแม่ได้..ไม่งั้นแม่ใจจะขาด

น้องกินนมได้คะปลุกให้กินทุก2ชม. บ้านนี้แม่ไม่นอนเลยคะปลุกกินทั้งนมทั้งน้ำมันจะช่วยให้น้องหายเหลืองได้ เลยโดนแค่คืนเดียว สู้ๆนะคะ

ลูกเราก็ได้ส่องไฟ เราจะปลุกลูกมากินนมทุก2ชั่วโมงแล้วเข้าส่องไฟใหม่ ได้ส่องไฟ1คืน หากลูกทานนมดีฉี่ดีถ่ายดีค่าเหลืองก็ลดค่ะ

อบแระค่ะ อบต่อรอบนานๆ ค่าเหลืองลดไว ของเราเสริมนมชงให้เอาค่ะ เพราะน้ำนมมาช้า พยายามให้ฉี่ถ่าย ค่าเหลืองในตัวจะได้หายไวค่ะ

ตอนคลอดบ้านนี้ก็ได้อบคะ4วัน3คืนเลยเพราะน้ำนมแม่ไม่มาน้องเลยตัวเหลืองร้องยังไงก็เอาลูกออกไม่ได้สงสารมากร้องไห้ตามลูก

บ้านนี้ลูกคนแรกก็เป็นค่ะ โดน 1 วันกับ 1 คืนพยายามปลุกให้กินนมทุกๆ 2 ชั่วโมงน้องไม่กินนมแม่ เช้าอีกวันกลับบ้านได้ค่ะ

ทำไมหมอภึงไม่ให้เอาน้องออกมากินนมคะ ลูกเราก็อบตอนคลอดวันที่สองก็เอาออกมากินนมได้พอน้องหลับค่อยเอาลงตู้อบคะ

น้องไม่เจ็บหรอกอยู่ในตู้ แต่จะเจ็บตอนหมอมาเจาะเลือด สู้ๆนะค่ะเดียวก็หาย ตอนลูกชายก็ส่งไฟค่ะส่องอยู่4วันค่ะ