อยากได้คำแนะนำหน่อยคะ

หมอบอกว่าตอนนี้ เราท้อง ได้ 28 สัปดาห์กับอีก 3 วัน ไปซาวมาหมอบอกลูกเรา น้ำหนักแค่ 1200 กรัม ยังถือว่าเด็กตัวเล็ก ปกติต้อง 1500 อยากได้คำแนะนำว่าทำยังไงลูกเราถึงจะน้ำหนักเพิ่ม ขอคำแนะนำหน่อยคะ ขอบคุณคะ🙏

25 ตอบกลับ

ของเราหมอซาวตอน36w บอกลูกตัวเล็กหนักแค่1915 เองค่ะ(งงมากท้องใหญ่กินทุกอย่างแถมน้ำหนักขึ้นมา20โล ไม่ลงน้องเลย) เคียดมากเพราะใกล้คลอดแล้วด้วย เราเลยบำรุงหนักเลยค่ะ5555 วันนึงไข่ต้มอย่างน้อย3ฟอง(ส่วนตัวกินแต่ไข่ขาวนะคะ) น้ำเต้าหู้ 1 ถุง กล้วยน้ำหว้า5-6ลูก ผักใบเขียว โยเกิร์ต1 นมจืด1 กินวนอยู่แบบนี้13วันค่ะ ซาวล่าสุด37+6วีค น้องหนัก2600 แล้วค่ะ จัยชื้นขึ้นมาหน่อย ลองดูนะคะ😊

ไม่เล็กนะคะ ดูจากตารางเทียบเกณฑ์น้ำหนัก ตามเกณฑ์ค่ะ แต่เพื่อความสบายใจ ทานไข่ต้มวันละ1-2 ฟอง กล้วยน้ำว้ส นมจืด สลับนมถั่วเหลืองค่ะ บำรุงลูกได้ดี

4y ago

ลองดูในเน็ตบ้างคนก็บอกตามเกณฑ์อยู่นะคะ แต่หมอบอกว่าน้ำหนักน้อยก็เลยสงสัย แต่ก็พยายามกินของที่มีประโยชน์ลูกจะได้น้ำหนักตามเกณฑ์คะ ขอบคุณสำหรับคำแนนำนะคะ

เอาแน่เอานอนกับการซาวด์ไม่ได้หรอกค่ะ ตอนท้องคนที่2 ก่อนคลอด1อาทิตย์หมอซาวด์ให้บอกเด็กน้ำหนัก2500 พอออกมา3800 อย่าไปกังวลเลยค่ะ

น้พหนักปกตินะคะ แต่น้องไม่โตมาก บ้านนี้ก็ประมาณนี้เลยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ อยากเพิ่มน้ำหนักลูกก็เน้นโปรตีนค่ะ กล้วย ไข่ นม

กิน ผัก ผลไม้ ที่มีประโยชน์ นม แนะนำกินทุกยี่ห้อนะไม่ต้องเน้นยี่ห้อใดยี่ห้อนึ่งเดี๋ยวคลอดลูกมาลูกจะแพ้นมวัว

4y ago

ขอบคุณคะ จะลองทำดูคะ

น้ำหนักซาวด์กะน้ำหนักตอนคลอดมา ห่างกันเยอะอยู่ค่ะแม่ คิดว่านะคะ ดูจากตัวเองตอนท้องแรก😂

เราซาว 28สัปดาห์ 1313กรัม หมอบอกลูกค่อนข้างตัวใหญ่นะคะ ปกติ28สัปดาห์ต้องอยู่1000กรัมค่ะ

เน้นโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ลองหาข้อมูลในgoogle ดูก็ได้ค่ะ หาเมนูอร่อยๆจะได้ทานได้เยอะๆ

4y ago

ขอบคุณคะ เดียวลองหาข้อมูลดูคะ 🙏

กินบ่อยๆ ทีละน้อยๆค่ะ กินพวก พิซซ่า โรตี ก๋วยเตี๋ยว เค้ก น้ำปั่น เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะ

4y ago

หื้อ! อาหารที่ว่าอ่ะเป็นพวกอาหารขยะนะ! 🙄 เขาเน้นพวกโปรตีน นม ไข่ เนื้อ ,แต่ถ้าเป็นอาหารที่แม่บอกมาอ่ะกินพอหายอยาก..เค้ก นำ้ปั่น กินเยอะเสี่ยงนำตาลขึ้นอีก

ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นมกับน้ำเต้าหู้ (สลับกันไป) กล้วยน้ำว้า นน. ลงน้องดีมากค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคะแนะนำนะคะ จะลองทำตามดูคะ 🙏