กินอะไรน้ำหนักถึงจะลงลูกคะ ?

หมอบอกลูกแข็งแรงแต่ตัวเล็กค่ะทั้งที่เราก็กินเยอะอยากทราบว่ากินยังไงให้ลูกตัวใหญ่บ้างคะ อายุครรภ์ 16 สัปดาห์

8 ตอบกลับ

นม กล้วยน้ำว้า ไข่ ค่ะ บ้านนี้ตอน14วีคน้องตัวเล็กเท่า12วีค เลยกินกล้วยน้ำว้าวันละ 2ลูก นมวันละ2-3กล่อง ไข่ต้มก็2-3วันกินทีเพราะไม่ชอบทาน ไปซาวตอน18วีค น้องตัวโตขึ้นมากนน.มากกว่าเกณฑ์นิดหน่อยค่ะ

5y ago

ขอบคุณมาก ๆค่ะ

เราตอน20วีค ซาวดูเด็ก7กรัม หมอบอกเล็กมากให้กลับไปบำรุง เนื้อแดง ไข่ต้ม นมจืด และนอนหลับให้เพียงพอ เรากลับไปทำตาม พอครบกำหนดผ่า เด็กคลอดออกมา 3800กรัม คุณหมอชมเลยค่ะว่า นน.ได้ลูกมาก

ทานไข่ต้มอาทิตย์3 ฟอง นมวันละ 2 กล่อง นมวัว นมถั่วเหลือง นมเปรี้ยว น้ำธัญพืช สลับกันไป น้องนน.ตามเกณฑ์กำลังดีเลยค่ะ

ถ้าจะให้ลงน้องเต็มๆแม่ไปบำรุงช่วงไตรมาสที่สองค่ะ พวก กล้วยน้ำหว้า นมจืด ไข่

ไข่ต้ม กล้วยน้ำหว้าวันละ2-3ลูก นม ผักใบเขียวขนมปังโฮลวีตค่ะ

กินนม กล้วยน้ำว้า ไข่เหมือนกันค่ะ

โฟเลต แคลเซียม วิตามิน ค่ะ

ตามนี้เลยจ้า

5y ago

ขอบคุณมาก ๆค่ะ