หมอบอกมีความเสี่ยงว่ากลัวจะแท้ง. มีคำแนะนำอะไรบ้างใหมคะ. ตอนนี้กังวลมากคะ อายุครรถ์5สัปดาห์คะ

6 ตอบกลับ

นอนพักให้มากค่ะถือว่าการนอนคืองานอดิเรกของคุณแม่เลยค่ะ..และพยายามเดินให้น้อยที่สุดค่ะ..ช่วงครรภ์ยังอ่อนๆต้องระวังให้มากค่ะ(หมอบอกว่าอายุครรภ์ที่ปลอดภัยแล้วคือ 24 สัปดาห์ค่ะเฉพาะประเทศไทยนะค่ะๆไม่ใช่ต่างประเทศ)ดังนั้นอะไรที่ทำให้เสี่ยงแท้งก็ต้องระวังให้มากค่ะ

อย่าปล่อยให้ภาวะท้งคุกคามกลายเป็นเรื่องได้คร่า โดยการที่เราต้องพักผ่อนมาก ทำตามที่หมอบอกนะคะ อย่ายกของหนัก เรนาก็เสี่ยง เสี่ยงตั้ง 6 เดือน แต่เราก็ตามหมออย่างเดียวคร่า เค้าว่าไงเราก็ว่าตาม ก็ผ่านมาได้

8y ago

ขอให้ผ่านไปด้วยดีทีเถอะคะ. ขอบคุณคะ

แม่เพนเคยเป็นแท้งคุกคามค่ะ ตอนนั้นพยายามไม่เดินเยอะค่ะ ไม่นั่งรถไกล ไม่กลั้นปัสสาวะ ไม่ยกของหนัก

นอนพักผ่อนมากๆ ไม่เดินเยอะ ยกของหนักค่ะ

ฉีดยากันแท้งค่ะ แล้วนอนเฉยๆ