สอบถาม

หมอบอกน้ำคล่ำเยอะไป เป็นอันตราย ต้องทำไงค่ะ หมอบอกงดของหวานค่ะ แม่ๆๆท่านไหนเป็นบ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ

ตอนเราตรวจหมอไม่เคยบอกว่าเยอะเลยค่ะ แต่ตอนคลอดพยาบาลบอกว่าน้ำคร่ำเยอะมาก นอกคลอดมาก็แข็งแรงดีค่ะ น้ำหนักก็ 3270

แม่น้ำคล่ำน้อยตอนนี้ต้องฉีดยาบำรุงปอดน้องเพราะคุณหมอบอกว่าแม่น่าจะคลอดก่อนดำหนดตอนนี้ 33วีคค่ะ

เคยเป็นตอน6-7เดือนค่ะเพราะเสี่ยงเบาหวานตอนนี้จะ9เดือนแล้วน้ำคร้ำลดลงมาเป็นปกติค่ะ

เป็นอยู่ค่ะ ต้องคุมอาหารการกินทุกอย่างเลย น้ำหนักขึ้นมา21กก. ตอนนี้33+2wk.

5y ago

บ้านนี้32วีค+3วันค่ะ นน.ขึ้นมา9โล