ตั้งครรภ์ 34 week น้องน้ำหนัก 1,900 g

หมอบอกน้องน้ำหนักค่อนข้างน้อย และอีก 4 week ก็ครบกำหนดผ่าคลอดแล้วค่ะ แม่ๆมีสูตรเร่งด่วนเพื่อทำน้ำหนักลูกกันบ้างมั่ยค่ะ แอบเครียดนิดนึงค่ะ ?

12 ตอบกลับ

ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

ตอน 34 week น้องหนัก 1900 กลัวตัวเล็กเหมือนกัน จากนั้นทานกล้วยน้ำว้าสอง ไข่สอง นมสอง ทุกวันค่ะ คลอดตอน 38 week หนัก 3000 พอดีเลยค่ะ เร่งทันค่ะ

กล้วย 2ผล ไข่ต้ม3ฟอง นม3กล่อง ต่อ1วัน เน้นพวกโปรตีนและทานอาหารให้ครบ5หมู่ หมอแนะนำมา ลองดูน้ะค้ะแม่ยังพอมีเวลา สู้ๆค้ะ

เน้นโปรตีนค่ะ กินสลับหมุนเวียนกันไป อย่าโด๊ปอะไรเป็นพิเศษเพราะเสี่ยงจะทำให้ลูกแพ้ได้เมื่อคลอดออกมานะคะ

34 week เหมือนกันคะ พึ่งไปชาวด์มาวันนี้ น้อง3073 g แม่บ้านนี้ชอบกินผลไม้ กับ นม ขนมปังคะ

กล้วยน้ำว้า นม ไข่ต้ม บำรุงทุกวันรับรองน้ำหนักน้องขึ้นแน่นอนค่ะ 🤗

กินกล้วยน้ำว้ากับกินนมเวลาหิวน่ะค่ะ

นมเเพะเลยค่ะ โปรตีนดี +กล้วย+ไข่

เนื้อนมไข่ถั่ว บำรุงไปเลยจ้า

นีบำรุงด่วนเลยนะคะแม่