เป็นอะไรไหมคะ?

หมอนัดไปฟังเสียงหัวใจน้อง แต่ไม่ได้ยินเสียงหัวใจอ่ะคะ ต้องทำยังไงดีคะ?

17 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นค่ะ ไปครั้งแรกได้ยินเสียงเต้น ตุ้บๆ แล้วก็เงียบสนิทเกือบนาที หาก็ไม่เจอ หมอเลยซาวให้ค่ะ

หมอบอกสาเหตุมั้ยครับว่าทำไมไม่ได้ยินเสียง น้องยังเล็ก ไม่ถึง 5 วีค? เครื่องมือหมอไม่พร้อม? หรือ...?

5y ago

หมอใช้ดอปเปลอฟังหรือว่าอัลตราชาวด์ครับ ถ้าใช้แค่ดอปเปลอ อาจจะแค่ตำแหน่งไม่ตรงเพราะเขาพลิกตัวหนี หรืออาจจะเป็นเพราะคุณแม่น้ำหนักเยอะมีชั้นไขมันมากครับ แบบนี้ดอปเปลอจะฟังไม่ได้ยินครับ แล้วได้มีการอัลตราซาวด์ต่อมั้ยครับ เพราะการอัลตราซาวด์จะทำให้คุณหมอทราบถึงสภาวะภายใน และประเมินครรภ์ต่อครับ

อายุครรภ์น้อยเปล่าค่ะ หรือว่า อาจจะเป้นหน้าท้องหนา ถ้าอายุมากกว่าที่คุณแม่ไปตรวจ อาจจะเจอค่ะ

5y ago

คะ ขอบคุนคะ

บ้านนี้คุณหมอซาวด์ให้ดูตอน 8w ค่ะ เห็นหัวใจน้องเต้นตุ๊บๆ และได้ยินเสียงด้วยค่ะ

ต้องไปหาหมอหรือซาวด์ ดูอีกเพื่อความแน่ใจค้ะ ไม่ทราบว่าอายุครรภ์กี่ สัปดาห์ค้ะ

5y ago

ได้คะ ขอบคุณคะ

ของเราได้ยินตอน19วีึคอาจเป็นเพราะน้องยังตัวเล็กและแม่ท้องหนาเลยได้ยินช้า

5y ago

อ่อๆคะ

แม่ฟังตอนกี่วีคค่ะ บ้านนี้19วีค ก็ยังไม่ได้ยินค่ะ ต้องซาวด์ดูเอาค่ะ

5y ago

17weekคะ

มีอาการอบ่างอื่นมั้ยคะ ปกติ17wต้องได้ยินแล้วนะ

5y ago

ไม่นะคะ

บ้านนี้ตอน5เดือน ยังได้ยินไม่ชัดเลยจ้า

5y ago

อ่อคะ

นับลูกดิ้นจร้า...ไม่ทราบว่าท้องกี่weekค่ะ