ตอนนี้ 35 +5 wk แล้วค่ะ ปวดขาหนีบมาก เวลาลุกเดิน แม่ๆ บรรเทาอาการยังไงคะ

หมอนัดผ่า 7/1/63 ท้องใหญ่ น้องตัวใหญ่ค่ะ 2.7 กก แล้ว ปวดขาหนีบเวลาลุกเดินค่ะ ก้าวแรกนี่แทบเดินไม่ได้เลยต้องตั้งตัวสักพัก ค่อยๆย่องค่ะ ยังขับรถไปทำงานเอง ตั้งแต่ 35 wk นี่จะเดินไม่ไหวแล้วค่ะ นวดเจลตรงโคนขาก็ดีขึ้นนิดนึง แม่ๆคนอื่นเป็นไหมคะ บรรเทาอาการยังไงกันคะ แค่ลุกเดินไปห้องน้ำนี่ก็เหนื่อยละ

1 ตอบกลับ

เป็นตอนท้อง2 ค่ะ รอดูท้อง3 ว่าจะเป็นอีกมั้ย แต่ตอนที่เป็น ทรมาณมากกกก ไปปรึกษาหมอ ถ้าปวดมากๆทานยาแก้ปวดได้ และก็นอนเอาขาไว้สูงๆ เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น แล้วก็นวดเบาๆ ก็พอจะช่วยให้หายปวดได้ในระดับนึง

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ