สมุดสีชมพู

หมอที่รพ ไม่เคยเขียนสมุดให้เลยคะ ไม่ทราบว่าตอนคลอดต้องใช้ไหม แล้วไม่เขียนจะเป็นอะไรไหมคะ ได้มาพยาบาลบอกเอามาทีเดียวตอนคลอด.

18 ตอบกลับ

เคยฝากคลินิกนอกเวลารพ.ภูมิพล ก็ไม่มีให้ค่ะ คุณหมอกรอกในระบบแทน มีแต่ใบสีขาวๆที่คุณหมอกรอกข้อมูลและผลตรวจเลือด รูปอัลตร้าซาว พอดีกลับบ้านจะมาคลอดที่บ้าน จึงย้ายมารพ.หาดใหญ่ พยาบาลถามสมุดสีชมพูตอนแรกก็งงเพราะคุณหมอรพ.ภูมิพลไม่ได้ให้ พยาบาลรพ.หาดใหญ่จึงกรอกใหม่ให้หมดเลยค่ะ

ไม่เขียนอะไรเลยหรอคะ ปกติแล้วจะมีการบันทึกการตั้งครรภ์แต่ละครั้งที่ไปพบ หรือทาง รพ. มีการบันทึกลงคอมฯ แม่ลองสอบถามดูนะคะ แต่สมุดชมพูต้องใช้จนลูก 5 ขวบนะคะเพราะจะมีการบันทึกวัคซีนด้วย เป็นสมุดประจำตัวลูกค่ะ

5y ago

ไม่เขียนเลยคะ อาจจะเขียนในใบนัดแต่สมุดชมพูไม่ได้ลงอะไรเลย

ร.พรัฐ คะ จดทุกอย่าง ว่าเราตรวจโรคไรไปบ้าง ทุกเดือนที่นัด ถ้าเราฉีควัคซีนหรือเจาะเลือด หมอจะเขียนเเละมีใบเเนบ คะ เเล้วในสมุดมีตารางให้นับลูกดิ้น เราต้องนับละจดให้หมอดูคะ

ให้มาเพราะในนั้นมีข้อมูลให้แม่ได้อ่านเยอะ​ และติดตัวจนน้องคลอดค่ะ​ อาจจะมีการบันทึกตอนคลอด​ กรณีแบบนี้คุณหมอน่าจะลงในคอมและลงข้อมูลแฟ้มคนไข้ของรพ.เอาไว้ก่อน​

ฝากราชวิถีไม่เขียนให้เหมือนกันค่ะ บอกแค่ว่าเอามาวันคลอด แต่มีปริ้นประวัติให้แทน ข้อมูลก็ไม่ครบอย่างพวกนัดฉีดวัคซีน

5y ago

เขาก็ไปนอกเวลาคะ ส. นี้หมอนัด พอดี ว่าจะไม่ซาวด์ล่ะแพงพอกันกะไปคลีนิค 555 เห็นเขาว่าถ้าหมอซาวให้จะไม่เสียตังเพิ่มหรือไงหนอ

หมอจะเขียนรายละเอียดทุกครั้งที่ตรวจ อายุครรภ์ ยา น้ำหนักแม่ รายละเอียดที่ตรวจด้วย ใบนัด ภาพซาวน์ ตัวยาที่ให้ทาน ค่ะ

เราฝากเอกชน​มีสมุดให้นะคะ​ คุณ​หมอจดบันทึก​ในสมุดทุกเดือน​ค่ะ​ มีรูปอัลตร้าซาวด์​และใบนัดให้ต่างหากค่ะ

ของเราก็ไม่มีการจดบันทึกค่ะให้สมุดสีชมพูมาเฉยๆเเต่จดบันทึกในใบฝากครรภ์สีฟ้าเเทน หมอบอกใช้เเทนกันได้

เราไปฝากที่รพ.ธรรมศาสตร์ มีแค่รูปอัลต้าซาว 2 ใบ แล้วก้อใบนัด แค่นี้เอง ยังงงๆยุเลยคะ

ของเรามีการจดบันทึก​ทุกครั้งที่ไปพบหมอนะ​ ฝากที่​ รพ.รัฐบาล​ต่างจังหวัดจ้าา​