ท้องแรก? ผ่า หรือ คลอดธรรมชาติดีคะ

หมอจะให้ผ่า เพราะคงสะดวกหมอ แต่พึงท้องแรกไม่มีอะไรผิดปกติ จะผ่าดีไหมคะ แม่ๆมีใครโดนหมอบังคับผ่าไหม#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

ต้องถามกลับหมอค่ะว่าทำไมถึงให้ผ่า?…มีภาวะรกเกาะต่ำขวางปากมดลูกหรือเปล่า มีสายสะดือพันคอเด็กหรือเปล่า หรืออุ้งเชิงกรานแม่แคบแล้วลูกตัวโตจะออกมาไม่ได้…ส่วนเราต้องผ่าเพราะอุ้งเชิงกรานแคบจะไม่มีการปวดท้องคลอดเลย หัวเด็กจะไม่ลงปากมดลูก

3y ago

หมอบอกแค่ว่า ผ่าจะได้จบๆ แม่นี่ งง จนไม่รู้จะถามไรต่อเลยค่ะ5555555555

แนะนำ คลอดเอง ดีที่สุด ค่ะ ตอน ท้องแรก อยากผ่า เหมือนกัน แต่ จุฬาลงกรณ์ เขาให้คลอดเอง ก่อน ตอนปวดท้อง คลอด อาจ ปวดหน่อย แต่ คลอด มาแล้ว สบายค่ะ ฟื้นตัว เร็ว ต่างจากผ่า ท้อง2 ตอนนี้ ก็ จะคลอดเอง ค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องแรกค่ะ ตั้งใจจะคลอดเอง แต่ความดันสูง หมอบอกเสี่ยง เวลาเบ่ง เลยต้องให้ผ่า กำหนดผ่า 16 ธ.ค.นี้แล้ว ถ้าคุณแม่ไม่ผิดปกติ คลอดเอง ฟื้นตัวน่าจะไวกว่าค่ะ

บ้านนี้หมออยากให้คลอดเอง แต่เลือกผ่าคะ เพราะกลัวเจ็บ2ต่อ กลัวเจ็บท้องนานแล้วไม่คลอดสรุปต้องผ่ามีเยอะคะเพราะลูกตัวใหญ่ ลองตัดสินใจดูคะ

3y ago

+1ค่ะผ่านมาเมื่อคืนนี้เองใช้ยาเร่งเเต่ปวดถี่ทุกสองนาทีเเต่ปากมดลูกไม่เปิดได้ผ่า

ถ้าคลอดเองได้อยากเชียร์ให้คลอดธรรมชาติค่ะ คลอดเองไม่ได้แย่เท่าที่คิดเลย ปวดแค่ตอนมดลูกบีบตัว แต่พอคลอดแล้วฟื้นตัวไวมากค่ะ

ผ่าได้ก็ผ่านะคะ เพราะบางคนปากมดลูกไม่เปิดใช้ยาเร่งปวดถี่มีมูกเลือดเเต่ปากมดลูกไม่เปิด เรานี่เเหละค่ะเลยได้ผ่า

ส่วนมากจะให้คลอดเองค่ะ .. เพราะหมอที่เราฝากบอกไม่จำเป็นจะไม่ให้ผ่า . ท้อง3 แล้วค่ะ รอคลอดเองเหมือนกันจ้า

บ้านนี้ขอหมอผ่าเองค่ะ ไม่อยากรอปวดท้อง และแฟนทำงานต่างจังหวัดต้องมาเฝ้าเราที่ร.พ.ด้วยค่ะ

3y ago

ใช่คะถ้าเลือกวันผ่าเราจะกำหนดวันลางานความพร้อมได้สะดวกเลย เราก็เลือกผ่า

ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติค่ะ แต่หมอบอกให้เตรียมใจไว้ว่าต้องผ่าเพราะร้อยละ90 จนเจ็บไม่ไหว

3y ago

ส่วนตัวคิดว่าหมอไทยเอาสะดวกหมอค่ะ เราคลอดต่างประเทศท้องแรก เราคลอดเองน่ะ เราตัวเล็กมากสูง155 หนัก 41 ก่อนท้อง ลูกคลอดธรรมชาติ หนัก 3.27 ยังคลอดธรรมชาติได้เลยค่ะ โดนฉีดยาเร่งคลอดด้วยเจ็บคูณสองไปเลยค่ะ

บ้านนี้หมอไม่แนะนำเรื่องผ่าเลยค่ะ ให้คลอดธรรมชาติอย่างเดียว