แม่ๆค่ะ​ ขอปรึกษาเรื่องผดที่ขึ้นหน้าลูกน้อยด้วยค่ะ​

หน้าลูกมีผืดแดงเต็มีหน้า​ ไปหาหมอมาแล้ว​ได้ยาสเตรอยมา​กับครีมยูเซอรีนแบบเด็กใช้ได้(สั่งโดยแพทย์)​ แต่กลับมาจาก​รพ.คุณแม่ไม่กล้าใช้ยาสเตรอยทาหน้าน้อง​ ก็เลยใช้แต่ครีมแต่น้องก็ยังไม่หาย​เลยค่ะเป็นมา16วันแล้วค่ะ​ ขอคำแนะนำประสบการณ์จากแม่ๆ​ นะคะ

แม่ๆค่ะ​ ขอปรึกษาเรื่องผดที่ขึ้นหน้าลูกน้อยด้วยค่ะ​
11 ตอบกลับ

จริงๆสเตียรอยด์คือยาที่ใช้รักษาชนิดหนึ่ง ซึ่งแพทย์เป็นผู้สั่งจ่าย ถ้าเราใช้ถูกวิธีมันจะเกิดประโยชน์ค่ะ แต่ถ้าเราใช้ผิดวิธีมันก็จะเกิดโทษแทนค่ะ แนะนำคุณแม่ใช้ตามที่แพทย์สั่งค่ะเพราะมันจะได้ช่วยลดการอักเสบของผิวน้อง แต่ควรใช้ตามที่คุณหมอแจ้ง ขออนุญาตแนะนำวิธีใช้ยาเพิ่มเติมค่ะ ให้คุณแม่ทา 1 สัปดาห์เว้น 1 สัปดาห์ ถ้าใช้ไปแล้ว ในระหว่างนั้นผื่นหายก่อน1สัปดาห์ก็ให้หยุดใช้ทันที ไม่ควรใช้ทาต่อเนื่อง😊😊

เราเพิ่งหาหมอมาด้วยอาการนี้ค่ะ ลูกเป็นกลากน้ำนม หรือผื่นน้ำลายค่ะ เกิดจากน้ำลายกัดทำให้ยิ่งลาม หมอแนะนำให้ใช้ผ้าเปียกเช็ดบ่อยๆ แล้วซับด้วยผ้าแห้ง ทายูเซอรีนโอเมก้า ระหส่างวันเราทาวาสลีนเคลือบผิวกันน้ำลายไว้ค่ะ ทาบ่อยๆเลย เพราะลูกกำลังเล่นน้ำลาย (4เดือนค่ะ) รอยมันจางลงนะคะ แม่ๆลองดูค่ะ

น้องคันไหมค่ะแม่ลองใช้น้ำเกลือที่ล้างจมูกขวดใหญ่ค่ะชุบสำลีสับหน้าน้องสักสองนาทีดูนะค่ะน้องน่าจะแพ้พวกแป้งทาหรือครีมอาบน้ำค่ะ

ลูกเราเป็นผดผื่นสีแดง ทาบีแพนเธ่นดีขึ้นค่ะ แต่ไม่ได้เป็นเยอะแบบนี้ค่ะ ไม่แน่ใจว่าจะใช้แล้วดีเหมือนกันไหมนะคะ

ลองพบหมอเด็กดีกว่านะคะ ตัวน้อยเค้าบอบบาง จะใช้อะไรก็เสี่ยงไปหมด

ลองเปลี่ยนคุณหมอดูไหมค่ะ เปลี่ยนรพ.,เปลี่ยนคลีนิค

เป็นเยอะอยู่นะคะคุณแม่ ขอให้หายไวๆคะ

ลูกน้อง 7-8 เดือนก็เป็นเหมือนกันค่ะ

ไปหาหมอเฉพาะทางเด็กค่ะ

ไปให้หมอดูดีกว่าค่ะ